วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สไปเดอร์แมน หารายได้เสริม บุกเสิร์ฟอาหารจานเด็ดให้ชาวสุราษฎร์ฯ

ไอเดียดีมีชัยไปกว่าครึ่ง หนุ่มสุราษฎร์ฯ วัย 40 นำโมเดลที่สะสมไว้มาตกแต่งร้านสเต๊ก พร้อมใส่ชุดสไปเดอร์แมนเสิร์ฟอาหารให้ลูกค้า สุดภูมิใจเปิดร้านได้ 3 เดือน ลูกค้าแน่น

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านสเต๊กแปลงร่าง เลขที่ 188/288 ม.1 ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี มีการตกแต่งร้านด้วยโมเดลลิขสิทธิ์จากค่ายหนังดัง รวบรวมบรรดาฮีโร่มากมายร่วม 200 ชิ้น พร้อมทั้งคนเสิร์ฟอาหารมักใส่ชุดสไปเดอร์แมนมาบริการลูกค้า

นายสุทธิพร ยั่งยืน อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนเปิดร้านได้เพียง 3 เดือน จากแนวคิดที่ชื่นชอบและเริ่มสะสมมาตั้งแต่เป็นวัยรุ่น ซึ่งทางบ้านก็ค่อนข้างบ่นว่าจะซื้อมาทำไม เนื่องจากราคาค่อนข้างสูง จนเกิดไอเดียนำมาตกแต่งร้านด้วยโมเดลซุปเปอร์ฮีโร่เกิดขึ้น

โดยนำสิ่งของหายากที่ในประเทศไทยมีน้อยมาแบ่งปันให้ลูกค้าได้รับความรู้สึกดีๆ กลับไป โดยใช้โมเดลตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักแสน ลงทุนไปหลักล้านในการตกแต่ง ซึ่งแม้จะเพิ่งเปิดร้านได้เพียง 3 เดือน แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้วที่เห็นลูกค้าถ่ายรูปกับโมเดล และเห็นรอยยิ้มของลูกค้า

นอกจากการตกแต่งร้านด้วยโมเดลฮีโร่แล้ว ตนยังได้แต่งชุดสไปเดอร์แมนออกมาเสิร์ฟอาหารให้กับลูกค้า พร้อมถ่ายภาพกับลูกค้าในทุกวันเสาร์-อาทิตย์ สร้างสีสันกระตุ้นจุดขายให้กับทางร้านได้อีกทางหนึ่ง

สำหรับ อาหาร ก็จะเป็นอาหารฝรั่งแนวฟิวชั่น ให้เข้ากับบรรยากาศร้าน มีเมนูแนะนำที่ประยุกต์และตั้งชื่อตามชื่อฮีโร่ รวมถึงอาหารทั่วไป ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 59-299 บาทเท่านั้น ถือเป็นไอเดียที่ดีในการแข่งขันทางการตลาด

ไอเดียดีมีชัยไปกว่าครึ่ง หนุ่มสุราษฎร์ฯ วัย 40 นำโมเดลที่สะสมไว้มาตกแต่งร้านสเต๊ก พร้อมใส่ชุดสไปเดอร์แมนเสิร์ฟอาหารให้ลูกค้า สุดภูมิใจเปิดร้านได้ 3 เดือน ลูกค้าแน่น 30 พ.ค. 2560 18:18 ไทยรัฐ