วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมื่อเรือตกปลา เจอกับลูกพี่อวนล้อม 'เราตกทีละตัว มันเอาทีเดียวหมดฝูง'

เหตุเกิดกลางทะเลสัตหีบ ขณะเรือนำนักท่องเที่ยวออกไปเย่อปลาอีโต้มอญ ขณะที่กำลังตกปลากันอย่างสนุก มีเรืออวนล้อมวิ่งดุ่ยๆ เข้ามาวางอวนจับปลาครั้งเดียวหมดฝูง ไต๋เรือถ่ายคลิปมาโพสต์ กลับโดนแจ้งความผิด พ.ร.บ.คอมฯ...

วันที่ 30 พ.ค. นายบริบูรณ์ ทองเอม อายุ 42 ปี หรือ ไต๋มด ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ขณะนำเรือออกไปตกปลาในพื้นที่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ในขณะที่พานักท่องเที่ยวตกปลาอยู่กลางทะเล และมีเรือตกปลาทั้งหมดรวม 3 ลำ ในบริเวณใกล้เคียง กลับถูกเรืออวนล้อมเข้ามาลากปลาไปต่อหน้าต่อตา ทำให้นักท่องเที่ยวเสียความรู้สึก

ต่อมา หลังโพสต์คลิปดังกล่าว และมีการแสดงความคิดเห็นถึงความมีน้ำใจให้กัน ล่าสุด ทางเรืออวนล้อมคู่กรณีได้เข้าแจ้งความข้อหาตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกไต๋มดเข้าพูดคุยกับทางเรืออวนล้อม พร้อมให้โพสต์ขอโทษ

ทั้งนี้ ไต๋มด กล่าวว่า ตนก็ยอมโพสต์ขอโทษเพราะเห็นว่าเป็นคนบ้านเดียวกัน ซึ่งแม้ว่า การลากอวนจะถูกกฎหมาย แต่กลัวว่าต่อไปถ้ามีการมาลากเรือตรงจุดนักท่องเที่ยวตกปลาก็อาจจะทำให้ปัญหาขึ้นอีก ถ้าไม่ใช่พวกประมงคนบ้านเดียวกัน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือผู้ใหญ่ได้พูดคุยเพื่อหาทางแก้ปัญหา.

เหตุเกิดกลางทะเลสัตหีบ ขณะเรือนำนักท่องเที่ยวออกไปเย่อปลาอีโต้มอญ ขณะที่กำลังตกปลากันอย่างสนุก มีเรืออวนล้อมวิ่งดุ่ยๆ เข้ามาวางอวนจับปลาครั้งเดียวหมดฝูง ไต๋เรือถ่ายคลิปมาโพสต์ กลับโดนแจ้งความผิดพ.ร.บ.คอมฯ... 30 พ.ค. 2560 18:10 ไทยรัฐ