วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้อนชีวิต แพท เคราะห์ซ้ำกรรมซัด แม่ป่วย-พี่พิการ-โดนพ่อฟ้อง-ผัวติดคุก!

ชีวิตของนางเอกสาว แพท ณปภา ตันตระกูล รันทดยิ่งกว่านิยายไทยบางเรื่อง เพราะเธอต้องผ่านเหตุการณ์ที่ทำให้เสียน้ำตาและทุกข์ใจมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ซึ่งจะมีเหตุการณ์อะไรบ้าง วันนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์จะพาไปย้อนดูกัน

แม่ป่วยอัลไซเมอร์-ดูแลพี่สาวพิการแต่กำเนิด

เริ่มต้นกับการที่ แพท ณปภา ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้เธอต้องดูแลคุณแม่ที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์มานาน 5 ปีแล้ว และต้องดูแลพี่สาวคนที่ 4 ที่พิการตั้งแต่เกิด โดยตัวเธอเองต้องทำหน้าที่เป็นเสาหลักเพียงคนเดียว หาเงินเพื่อใช้จ่ายในบ้านเดือนละ 3 แสนกว่าบาทต่อเดือน เพราะเช่นนี้จึงทำให้แพทได้ฉายาว่าเป็นนางเอกกตัญญู

ขึ้นศาลสู้คดีพ่อบังเกิดเกล้า

จากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ที่สร้างความลำบากใจให้กับสาวแพทอีกครั้ง เมื่อพ่อบังเกิดเกล้าของเธอ ได้ฟ้องร้อง แพท และแม่ เพื่อจะขอทรัพย์สินที่มีมูลค่ามากเกินกว่าที่สาวแพทจะรับได้ หลังจากที่พ่อและแม่ต้องเลิกรากันไป เนื่องจากพ่อของแพทมีภรรยาอีกคน และแพทต้องขึ้นศาลอยู่พักใหญ่ จนสุดท้ายศาลได้ตัดสินว่าเธอจะต้องส่งเสียค่าใช้จ่ายให้พ่อทุกเดือนห้ามขาดไปตลอดชีวิต ก่อนที่พ่อของ แพท จะเสียชีวิตไปเมื่อ ก.ค. 59 ด้วยโรคมะเร็งลำไส้

รักใครก็ผิดหวัง-แฟนโดนข้อหาพยายามฆ่า

เป็นที่รู้กันในวงกว้างว่านักแสดงสาว แพท ณปภา เป็นคนที่ไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จในเรื่องของความรักเท่าไร มีแฟนคบหากันได้ไม่นานก็ต้องเลิกรากันไป ไม่ว่าจะเป็น มิ้นท์ บีมิกซ์, เบ็น ธีรวีร์, ออม ปรีดี, ชอน ลิม, ไฮโซฮิมอิสรยะ, หนุ่มเตอร์, แจ๊ค ธนพล, เบนซ์ เรซซิ่ง  

ซึ่ง 1 ในบรรดาแฟนหนุ่มของสาวแพท อย่างหนุ่ม เตอร์ ก็มีคดีความติดตัวและถูกตำรวจจับกุมข้อหาพยายามฆ่า ถูกฝากขังไว้ที่เรือนจำคลองเปรม และในตอนนั้นสาวแพทก็ได้แวะเวียนไปเยี่ยมอดีตคนรักเก่าในฐานะเพื่อนอยู่บ่อยครั้ง

เพราะผิดหวังเรื่องความรักมาอย่างนับไม่ถ้วน ทำให้สาวแพทเริ่มต้นรักครั้งใหม่กับเด็กแว้นอย่างหนุ่ม แจ๊ค ธนพล ที่มีอายุห่างกันตั้ง 8 ปี และไม่มีอาชีพที่มั่นคง แต่เป็นคนที่ดูแลเทคแคร์เธอดีทุกอย่าง แต่สุดท้ายเพราะฐานะทางสังคมที่แตกต่างกัน ทำให้แพทและแจ๊คต้องเลิกรากันไป และมีเรื่องมีราวใหญ่โตขึ้นหน้า 1 มาแล้ว

และหลังจากที่จบเหตุการณ์ข่าวฉาวได้ไม่นาน แพท ณปภา ก็มีข่าวกุ๊กกิ๊กกับ โตโน่ ภาคิน หลังจากที่ทั้งคู่ไปออกรายการด้วยกัน เพราะความขี้เล่นของสาวแพทที่แสดงท่าทีต่อหนุ่มโตโน่นั้น ทำให้แฟนๆ แอบจิ้น จนกลายเป็นกระแส และเชียร์ให้ทั้งคู่รักกันเพราะต่างคนต่างโสด

แต่สุดท้าย แพทและโตโน่ ก็ตกลงกันเป็นแค่พี่น้อง ไม่สานสัมพันธ์ต่อตามแรงเชียร์จากแฟนๆ และแพทก็เริ่มต้นคบหากับหนุ่มเบนซ์ เรซซิ่ง แบบเปิดเผยทันที ยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของแพทและโตโน่จบลงแบบไม่ค่อยสวยเท่าไรนัก

เคราะซ้ำกรรมซัด! พ่อของลูกติดคุกคดียาเสพติด-ฟอกเงิน

ในปีเดียวกัน ช่วงเดือนกันยายน 2559 แพท ณปภา ก็ถูกหนุ่มเบนซ์ เรซซิ่ง แฟนหนุ่มที่เพิ่งคบหากันได้ไม่นาน คุกเข่าขอแต่งงานที่สนามแข่งรถ ทำให้หลายๆ คนยินดีกับสาวแพทที่ได้พบกับความรักที่สมหวังเสียที 

และหลังจากนั้นไม่ถึง 2 สัปดาห์ แพท ก็ควง เบนซ์ ว่าที่สามีมาแถลงข่าวกับสื่อว่าเธอกำลังจะแต่งงานและกำลังตั้งท้องลูกชาย 4 เดือนในตอนนี้อีกด้วย ช่วงเดือน พฤศจิกายน แพท ณปภา ก็อุ้มท้อง 6 เดือนเข้าพิธีแต่งงานกับแฟนหนุ่มอย่างเรียบง่ายแต่อบอุ่น ท่ามกลางเพื่อนๆ คนสนิทเท่านั้น

ชีวิตของแพทดูมีความสุขกับครอบครัวเล็กๆ ของเธอ แต่แล้วมรสุมลูกโตก็เข้ามาในชีวิตของสาวแพทอีกครั้ง เมื่อตำรวจบุกเข้าจับกุม เบนซ์ เรซซิ่ง สามีของเธอ เนื่องจากหนุ่มเบนซ์น่าจะทำหน้าที่ฟอกเงินให้แก๊งค้ายาบ้ารายใหญ่ ไซซะนะ ที่เพิ่งถูกจับกุมไปไม่นาน จนกลายเป็นข่าวหน้า 1 เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

และแพทเองก็ถูกเรียกตัวให้เข้าไปให้ปากคำถึงเรื่องที่มาของเงินในบัญชีของเธอด้วย ซึ่งทั้งแพทและเบนซ์ก็นำหลักฐานที่มีเข้ามาชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ทุกครั้ง จนกระทั่งเมื่อวานนี้ (29 พ.ค.) เบนซ์ เรซซิ่ง ถูกศาลปฏิเสธการให้ประกันตัว ทำให้เบนซ์ต้องถูกนำไปฝากขังยังสถานบำบัดพิเศษกลาง

ทางด้านสาวแพทเองก็มีความเครียดไม่น้อย เมื่อรู้ว่าสามีของตนเจอคำสั่งศาลไม่ให้ประกันตัว จนต้องอุ้มลูกน้อย น้องเรซซิ่ง ไปรอหนุ่มเบนซ์ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก 

แม้มรสุมชีวิตลูกนี้จะหนักหนาเพียงใดก็ตาม ทางบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้นักแสดงสาว แพท ณปภา ผ่านเรื่องราวหนักๆ นี้ไปให้ได้ในเร็ววัน.

ชีวิตของนางเอกสาว แพท ณปภา ตันตระกูล รันทดยิ่งกว่านิยายไทยบางเรื่อง เพราะเธอต้องผ่านเหตุการณ์ที่ทำให้เสียน้ำตาและทุกข์ใจมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน 30 พ.ค. 2560 18:04 30 พ.ค. 2560 19:45 ไทยรัฐ