วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล้นตลิ่ง! แม่น้ำน้อยเอ่อไหลท่วมใต้ถุนบ้านประชาชน เสียหายกว่า 10 หลัง

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลให้แม่น้ำน้อยเริ่มเอ่อล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมใต้ถุนบ้านเรือนประชาชนอ่างทองเสียหายกว่า 10 หลัง จังหวัดเตรียมพร้อมรับมือภาวะน้ำล้นตลิ่ง โดยให้ขนย้ายข้าวของไปอยู่บนที่สูง

วันที่ 30 พ.ค. แม่น้ำน้อยเริ่มเอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมใต้ถุนบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ตำบลบางจักร อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง โดยน้ำจากแม่น้ำน้อยเพิ่มขึ้นหลังฝนตกหนัก ติดต่อกันมานานนับสัปดาห์ประกอบกับเขื่อนเจ้าพระยาจังหวัดชัยนาท ระบายน้ำลงสู่ท้ายเขื่อนอย่างต่อเนื่อง

ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชน ที่อยู่ริมตลิ่งติดกับแม่น้ำน้อย ได้รับผลกระทบกว่า 10 หลังคาเรือน ซึ่งบ้านเรือนที่ราบลุ่มเป็นแอ่งกระทะ จะมีน้ำเอ่อล้นไหลเข้าใต้ถุนบ้านสูงประมาณ 10-20 เซนติเมตร และบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ดอน ก็จะได้รับผลกระทบพื้นที่บางส่วนที่อยู่ติดริมแม่น้ำ

ด้านนางสาว ลัดดาวัลย์ ทองมูลชัย อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 62 หมู่ 9 ตำบลบางจักร เผยว่า ปีนี้ฝนตกหนักต่อเนื่องติดต่อกันมาหลายวัน ทำให้แม่น้ำน้อย ที่ไหลผ่านตำบลบางจักร มีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและมาไวกว่าทุกปี หลังเขื่อนเจ้าพระยาจังหวัดชัยนาท ระบายน้ำลงสู่ท้ายเขื่อนอย่างต่อเนื่อง ตนเองได้ฟังประกาศเตือนจากทางจังหวัด พร้อมเตรียมรับมือภาวะน้ำล้นตลิ่ง โดยมีการเตรียมขนย้ายข้าวของให้อยู่ในที่สูง ซึ่งในตอนนี้บ้านตนเองอยู่ที่ลุ่ม มีน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมใต้ถุนบ้านสูงประมาณ 10-20 เซนติเมตร แต่ก็ยังหวั่นใจมีพายุเข้ามาอีก จะทำให้น้ำท่วมสูงเพิ่มมากขึ้นอีกต่อไป.

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลให้แม่น้ำน้อยเริ่มเอ่อล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมใต้ถุนบ้านเรือนประชาชนอ่างทอง เสียหายกว่า 10 หลัง จังหวัดเตรียมพร้อมรับมือภาวะน้ำล้นตลิ่ง โดยขนย้ายข้าวของไปอยู่บนที่สูง 30 พ.ค. 2560 17:43 ไทยรัฐ