วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นฤบดินทร์' ยก 'ราเยวัช' เป็นแบบอย่างที่ดี หวังมีชื่อติด 23 คนสุดท้าย

นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม แบ็กขวาทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยถึงการร่วมงานเป็นครั้งแรกกับ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ว่าเป็นโค้ชที่ไม่กดดันนักเตะ อยากให้ทุกคนสนุกในการฝึกซ้อม....

วันที่ 30 พ.ค. ว่า นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม แบ็กขวาทีม "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยถึงการร่วมงานเป็นครั้งแรกกับ มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ว่าเป็นโค้ชที่ไม่กดดันนักเตะ อยากให้ทุกคนสนุกในการฝึกซ้อม และโดยส่วนตัวก็อยากมีชื่อติดเป็น 23 คนสุดท้าย

สำหรับทัพช้างศึก กำลังปักหลักเก็บตัวอยู่ที่ เกียรติธานี คันทรี คลับ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนบุกไปเยือน ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในเกมอุ่นเครื่องภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8  ซึ่งล่าสุด นฤบดินทร์ ได้ออกมาเผยถึงความรู้สึกจากการลงฝึกซ้อมภายใต้การคุมทีมของ ราเยวัช

“สิ่งที่แตกต่างจากแต่ก่อนคือเรื่องวินัยครับ แต่ก็ไม่ได้ซีเรียสมากเกินไป ก่อนซ้อมทุกครั้งเขาก็บอกเราว่าวันนี้จะซ้อมอะไร ค่อนข้างที่จะเป็นระบบ เป็นโค้ชที่ไม่กดดันนักเตะ อยากให้ทุกคนสนุกในการซ้อม บรรยากาศในทีมก็ดีครับ การมีผู้เล่นใหม่หลายคนเข้ามาก็เป็นเรื่องดีเช่นกัน มันทำให้การแข่งขันสูงขึ้น เหมือนทุกคนเริ่มจากศูนย์ใหม่ โค้ชเขาอาจเห็นเราก็จริงแต่นั่นเป็นในนามสโมสร ซึ่งยังไม่เคยสัมผัสกับเราจริงๆ มันก็ทำให้เรามีแรงกระตุ้นมากขึ้น เป็นข้อดีมากๆ อีกข้อที่ทำให้ทุกคนอยากเค้นศักยภาพออกมาให้โค้ชเห็น ส่วนตัวก็ดีใจครับที่มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น แต่ก็ยังมีชื่อติดเข้ามา หลังๆ ผมก็ได้ลงเล่นตลอด หลังจากเสร็จอบรม ทุกครั้งไม่ว่าจะซ้อมหรือแข่งผมเองก็ตั้งใจอยู่แล้ว ก็ดีใจครับที่ได้โอกาสจากโค้ชคนใหม่ครับ เรื่องการสื่อสารผมว่าไม่ส่งผลครับ หลายๆ สโมสรในไทยก็ใช้โค้ชต่างชาติ อย่าง บุรีรัมย์ หรือ บางกอกกล๊าส ซึ่ง ราเยวัช เองก็ไม่ใช่ว่าสื่อสารภาษาอังกฤษไม่ได้เลย บางประโยค บางคำสั่งเขาก็ใช้ภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นภาษาเชิงฟุตบอล ส่วนใหญ่เราก็คุ้นเคยกันอยู่แล้ว อีกอย่างก่อนลงไปเล่นก็มีคนอธิบายชัดเจน ผมคิดว่าผู้เล่นส่วนใหญ่ไม่มีปัญหาอะไรครับ ราเยวัช เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเรามากๆ อย่างเช่นเวลาฝึกซ้อมเขาจะลงมาซ้อมกับเราทุกครั้ง ทั้งๆ ที่ไม่ใช่หน้าที่เขาเลย แต่เขาก็ยังมาวิ่ง มาซ้อมร่วมกับเรา ซึ่งมันเป็นแบบอย่างที่ดีให้เราทำตาม ก็ลองคิดดูว่าขนาดเขาอายุ 63 ปีมากกว่าเราตั้งเยอะ เขาทำได้แล้วทำไมเราจะทำไม่ได้ สุดท้ายแน่นอนว่าผมก็คาดหวังว่าจะติดเป็น 23 คนสุดท้าย ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดทุกๆ ครั้งที่ซ้อมครับ” นฤบดินทร์ กล่าว

นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม แบ็กขวาทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยถึงการร่วมงานเป็นครั้งแรกกับ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ว่าเป็นโค้ชที่ไม่กดดันนักเตะ อยากให้ทุกคนสนุกในการฝึกซ้อม.... 30 พ.ค. 2560 17:32 ไทยรัฐ