วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บลูเวฟ’ จับติ้วชนอุซเบฯ-เลบานอน โต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย 2017

โต๊ะเล็กฉลามชลเจองานไม่ยากนัก ในการลงเล่นรอบแรก ศึกฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2017 ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อถูกจับติ้วให้มาอยู่ในสายเดียวกันกับทีมจากอุซเบกิสถานและเลบานอน...

วันที่ 30 พ.ค.60 สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี จัดพิธีจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน ฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2017 ซึ่งในครั้งนี้ เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพในระหว่างวันที่ 20-30 กรกฎาคมนี้ ซึ่งในปีนี้มีสโมสรจากทั่วเอเชียเข้าร่วมทั้งสิ้น 14 ทีม

ซึ่งผลการจับสลากแบ่งสายปรากฏว่า บลูเวฟ ชลบุรี ตัวแทนของไทย และอดีตแชมป์เมื่อปี 2013 ในรอบแรกอยู่ร่วมกลุ่มกับ อัลมาลิค (อุซเบกิสถาน) และ แบงค์ ออฟ เบรุต (เลบานอน)

ขณะที่กรุ๊ป ออฟ เดธ ในครั้งนี้ต้องยกให้กลุ่ม ซี ซึ่งเป็นการดวลกันระหว่าง ซานาเย จิติ ปาซานด์ เต็งแชมป์จากอิหร่าน ซึ่งจะต้องมาตัดกันเองกับ ไชร์เกอร์ โอซากา แชมป์ลีกโต๊ะเล็กจากญี่ปุ่น และมี เซินเจิ้น หนานหลิง ของจีนเป็นตัวสอดแทรก.

ผลการจับสลากแบ่งสายในรอบแรก

สาย เอ : ไท ซอง นัม (เวียดนาม), อัล ดาฟรา (ยูเออี), วิค ไวเปอร์ส (ออสเตรเลีย), เอฟซี เอเร็ม (คีร์กิสถาน)

สาย บี : นาฟิต อัล วาซาต (อิรัก), อัล เรย์ยาน (กาตาร์), วามอส มาตาราม (อินโดนีเซีย), ดิซี อินเวสต์ (ทาจิกิสถาน)

สาย ซี : ไชร์เกอร์ โอซากา (ญี่ปุ่น), ซานาเย จิติ ปาซานด์ (อิหร่าน), เซินเจิ้น หนานหลิง (จีน)

สาย ดี : บลูเวฟ ชลบุรี (ไทย), อัลมาลิค (อุซเบกิสถาน), แบงค์ ออฟ เบรุต (เลบานอน)

โต๊ะเล็กฉลามชลเจองานไม่ยากนัก ในการลงเล่นรอบแรก ศึกฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2017 ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อถูกจับติ้วให้มาอยู่ในสายเดียวกันกับทีมจากอุซเบกิสถานและเลบานอน... 30 พ.ค. 2560 16:39 30 พ.ค. 2560 17:46 ไทยรัฐ