วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งง่ายไม่ต้องลุยน้ำท่วม! รวม 3 บริการส่งอาหารเสิร์ฟร้อนถึงมือคุณ!

อยากทานอาหารร้านโปรด แต่ฝนตกหนักจนน้ำท่วมถนนเป็นคลองแบบนี้ ออกไปกินลำบากจัง เอางี้...มาสั่งอาหารผ่านบริการ delivery กันดีกว่า เพิ่มความสะดวกสบายให้ชีวิตยามหน้าฝนแบบนี้ได้อีกเยอะ

ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวม 3 บริการส่งอาหารเดลิเวอรี่ที่มีคนพูดถึงมากที่สุดในขณะนี้มาให้ลองพิจารณากัน ถูกใจเจ้าไหนก็จัดไปโลด!

1. Line Man

ไลน์แมนเป็นบริการส่งของทั่วกรุงเทพฯ พัฒนาเป็นแอปออนไลน์เพื่อให้ลูกค้าใช้ง่าย สะดวก คล่องมือ เขามีบริการทั้งรับฝาก-ส่งของ ส่งเอกสาร สั่งอาหารมาส่งให้ถึงหน้าบ้าน

จุดเด่นของไลน์แมนคือ เขาเลือกนำร้านอาหารริมทาง หรือร้านอาหารเจ้าดังต่างๆ ที่ไม่ใช่ฟาสต์ฟู้ดเข้ามาอยู่ในระบบ เช่น เย็นตาโฟชื่อดัง ร้านไก่ทอดสัญชาติเกาหลี ร้านโจ๊ก ข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่ รวมถึงร้านอาหารตามสั่งเป็นกับข้าวต่างๆ ด้วย แถมยังขยันจัดโปรโมชั่นดีจากร้านอาหารพันธมิตรมากมาย คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

วิธีสั่ง : เข้าไปสมัคร App LineMan จากนั้นเลือกร้านอาหาร สามารถเลือกร้านที่ใกล้บ้านหรือร้านไกลๆ ก็ได้ (แต่เวลาการส่งและค่าบริการก็จะบวกเพิ่มไปอีก) เลือกเสร็จ กดสั่ง และรอตามเวลาที่แจ้งมา โดยมีค่าธรรมเนียมในการส่งประมาณ 100 บาท

เขาจะแจ้งเตือนผ่านระบบว่ามีเจ้าหน้าที่รับออร์เดอร์ลูกค้าหรือยัง ถ้ารับแล้วเจ้าหน้าที่เดินทางไปที่ร้าน พอถึงร้านก็แจ้งเตือน ได้อาหารมาก็แจ้งเตือน คือมีระบบแจ้งเตือนทุกขั้นตอนจนส่งถึงมือคุณว่างั้นเถอะ เรียกว่าเป็นแอปผู้ช่วยชั้นเลิศ ตอบโจทย์ทุกความต้องการในชีวิตประจำวัน ช่วยให้ชีวิตคุณง่ายและสะดวกขึ้นด้วยบริการระดับมืออาชีพ

2. foodpanda

ถัดมาเป็นอีกเจ้าที่ค่อนข้างมีผู้ใช้บริการเยอะเช่นกัน สำหรับ foodpanda delivery เจ้านี้เขาเพิ่มการปรับปรุงระบบใหม่ให้ใช้งานได้สะดวก พิกัดร้านอาหารถูกต้องรัดกุมมากขึ้น รวมถึงมีการปรับค่าบริการใหม่คือ ค่าจัดส่ง 40 บาท ส่งใน 40 นาที (แต่ต้องอยู่ในระยะใกล้ที่พิกัดระบุ)

จุดเด่นของเจ้านี้คือ ระบบการสั่งอาหารใช้ง่าย มีร้านอาหารในตำแหน่งที่อยู่ใกล้ๆ บ้านเราให้เลือกเยอะ มีโปรโมชั่นที่ค่อนข้างหลากหลายพอควร ส่งอาหารตรงเวลาดี ได้อาหารร้อนๆ ถึงมือ

วิธีสั่ง : เข้าไปสมัคร App foodpanda Delivery จากนั้นเริ่มสั่งโดยขั้นตอนที่ 1 ระบุตำแหน่งที่อยู่ของคุณ แล้วจะมีร้านอาหารขึ้นมาให้เลือกมากมาย กดเลือกร้านอาหารที่ต้องการ จากนั้นกดเลือกเมนู และข้อมูลคร่าวๆ ให้พิจารณา เช่น คะแนนรีวิว ประเภทอาหาร และระยะเวลาจัดส่ง เป็นต้น จากนั้นชำระเงิน รอการคอนเฟิร์มแล้วรอคอยความอร่อยมาส่งถึงมือใน 40-55 นาที ขึ้นอยู่กับระยะทางจากร้านมาถึงปลายทาง ส่วนใหญ่ก็มาส่งภายใน 40 นาที เป๊ะเว่อร์!

3. GrabBike Delivery

ส่วนเจ้านี้เขาก็ค่อนข้างมีลูกค้าประจำเช่นกัน แรกเริ่มเปิดให้บริการจัดส่งสินค้าจากร้านสะดวกซื้อ โดยสั่งสินค้าผ่านแอป 7-Eleven TH จากนั้นรับสินค้าที่สั่งซื้อและชำระค่าสินค้าให้กับผู้ขับขี่ของแกร็บไบค์ เดลิเวอรี่ โดยมีค่าจัดส่งเริ่มต้นที่ 50 บาท

ต่อมาเขามีการพัฒนาให้ลูกค้าสามารถสั่งอาหารจากร้านต่างๆ ได้ด้วย แถมยังรับฝาก-ส่งของ ส่งเอกสารอื่นๆ เช่นเดียวกัน ไม่ใช่แค่บริการส่งของ แต่เป็นเหมือนผู้ช่วยในวันยุ่งๆ หรือวันที่น้ำขังรอระบายแบบนี้ ก็อาจจะเลือกใช้บริการสั่งข้าวมาทานได้

วิธีสั่ง : ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Grab แล้วเลือกหมวดบริการเป็น GrabBike (Delivery) จากนั้นระบุร้าน 7-Eleven ที่ต้นทาง และเลือกสถานที่ปลายทางที่ต้องการในการรับสินค้า ใส่รายการและรายละเอียดสินค้าให้ชัดเจน ลงในข้อความถึงคนขับ (โดยราคารวมทุกรายการไม่เกิน 500 บาท) ใส่รหัสโปรโมชั่น 7ELEVEN (ถ้ามี) จากนั้นกดปุ่ม “เรียกรถ” เพื่อยืนยันการจอง แล้วก็รอรับสินค้า พร้อมชำระเงินค่าสินค้าและบริการให้แก่คนขับได้เลย


ที่มาภาพ : linemanthFoodpandaThailandGrabTH

อยากทานอาหารร้านโปรด แต่ฝนตกหนักจนน้ำท่วมถนนเป็นคลองแบบนี้ ออกไปกินลำบากจัง เอางี้...มาสั่งอาหารผ่านบริการ delivery กันดีกว่า เพิ่มความสะดวกสบายให้ชีวิตยามหน้าฝนแบบนี้ได้อีกเยอะ 30 พ.ค. 2560 16:19 ไทยรัฐ