วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ซัดค้ากามเด็กวงจรอุบาทว์ ย้ำต้องปราบปรามสางทิ้งทั้งระบบ

นายกฯ ยันมาตรการ-งบประมาณ รัฐบาลเตรียมพร้อมแก้ปัญหาน้ำท่วม ลั่นค้ากามเด็กเป็นวงจรอุบาทว์ ต้องปราบปรามครบวงจร ชี้ปมรถหรูเกิดมานาน แต่รัฐหยิบมารื้อปัดฝุ่นสางใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 60 พ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ส่งคำตอบของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ใน 11 ประเด็น ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์กลุ่มสื่อมวลชนทำเนียบรัฐบาล โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงการรับมือการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ที่ส่งผลกระทบต่อการจราจรใน กทม.ว่า ถ้าฝนตกไม่มากเกินปกติ ก็จะสามารถแก้ไขให้ทุเลาได้ แต่การจะแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืนต้องทำทั้งระบบ ตั้งแต่ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ รวมถึงการป้องกันพื้นที่ กทม.ฝั่งตะวันตกและตะวันออก และแม่น้ำเจ้าพระยา

เมื่อถามว่า ได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ดูแล และมีมาตรการช่วยเหลือพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วมอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า มีแผนการดำเนินการอยู่แล้ว ซึ่งจะใช้งบประมาณของผู้ว่าราชการจังหวัด โดยรัฐบาลพร้อมออกมาตรการและงบประมาณเพิ่มเติมในการแก้ไขปัญหา

ส่วนกรณีที่หญิงไทยถูกล่อลวงไปค้ากามที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในขณะที่ประเทศไทยก็มีปัญหาค้ากามเด็ก และมีข้าราชการเกี่ยวข้องนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เป็นวงจรอุบาทว์ที่มีทั้งผู้ไม่สุจริต ผู้สมัครใจ และผู้ถูกล่อลวง ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องปราบปรามทุกกระบวนการให้ครบวงจร

สำหรับกรณีรถหรูเลี่ยงภาษีและถูกโจรกรรมจากต่างประเทศ มีการโยงถึงข้าราชการ รัฐบาลมีนโยบายอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า แต่ก่อนมีคดีแบบนี้เกิดขึ้นหรือไม่ รัฐบาลโดยกระทรวงการคลัง กรมศุลกากร ได้รื้อเรื่องนี้ออกมาให้ทบทวนเร่งรัดดำเนินคดี นี่คือความแตกต่างของรัฐบาลนี้ ซึ่งเกิดขึ้นมาเป็นเวลานานทุกวงการ อย่าบอกว่ารัฐบาลไม่มีผลงานในเรื่องปราบปรามการทุจริต

นายกฯ ยันมาตรการ-งบประมาณ รัฐบาลเตรียมพร้อมแก้ปัญหาน้ำท่วม ลั่นค้ากามเด็กเป็นวงจรอุบาทว์ ต้องปราบปรามครบวงจร ชี้ปมรถหรูเกิดมานาน แต่รัฐหยิบมารื้อปัดฝุ่นสางใหม่ 30 พ.ค. 2560 16:04 ไทยรัฐ