วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ปัดต้องการ 4 คำตอบถูกใจ แค่หวังสร้างการเรียนรู้

นายกฯ ระบุไม่ต้องการ 4 คำตอบที่ถูกใจ แค่หวังสร้างการเรียนรู้ ชี้เลือกตั้งเป็นสิทธิ์ ปชช. เหตุระเบิด "รพ.พระมงกุฎฯ" รอออกหมายจับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 60 พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ส่งคำตอบของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ใน 11 ประเด็นคำถามสื่อมวลชน ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์กลุ่มสื่อมวลชนทำเนียบรัฐบาล ในคำถามที่ว่า คำถาม 4 ข้อนายกฯ เกี่ยวกับวิธีการดำเนินงานของรัฐบาล และการตัดสินใจเลือกตั้งในอนาคตให้ประชาชนนั้น มั่นใจหรือไม่ว่าจะได้คำตอบจริงๆ จากประชาชน ซึ่งเกรงว่าจะมีการกลั่นกรองเอาแต่คำตอบที่ถูกใจนายกฯ ว่า

"ผมไม่มีความตั้งใจจะได้คำตอบที่ถูกใจหรือไม่ตรงใจ ผมต้องการสร้างการเรียนรู้ว่า ประชาชนจะช่วยกันอย่างไรให้ได้รัฐบาลที่ดี ที่มีธรรมาภิบาลในการบริหารบ้านเมืองต่อไป ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับตัวนายกรัฐมนตรี เพราะการเลือกตั้งประชาชนเป็นผู้เลือก ต้องเลือกด้วยความรอบคอบ"

สำหรับความคืบหน้าการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ที่มีข้อมูลเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารไม่ตรงกัน พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยังอยู่ในกระบวนการสืบสวนสอบสวน เอาไว้รอให้ออกหมายจับ และจับกุมได้ก่อน เพราะเจ้าหน้าที่กำลังทำงานอยู่.

นายกฯ ระบุไม่ต้องการ 4 คำตอบที่ถูกใจ แค่หวังสร้างการเรียนรู้ ชี้เลือกตั้งเป็นสิทธิ์ ปชช. เหตุระเบิด "รพ.พระมงกุฎฯ" รอออกหมายจับ 30 พ.ค. 2560 15:43 ไทยรัฐ