บริการข่าวไทยรัฐ

สุดช้ำ! สาวพิการถูกหนุ่มป่วยทางจิตข่มขืน ไม่รู้ตัวว่าท้องจนคลอดลูกชาย

เรื่องจริงไม่ใช่นิยาย! สาวพิการสติไม่ค่อยสมประกอบวัย 41 ปี ถูกหนุ่มในหมู่บ้านเดียวกันที่ป่วยทางจิต ลวงไปข่มขืน จนตั้งท้องคลอดลูกชาย ขณะที่ฐานะทางบ้านสุดยากจน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากครอบครัวหนึ่งใน อ.จะนะ จ.สงขลา ว่า สาวพิการชื่อ นางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 41 ปี ซึ่งพิการมาแต่กำเนิด แขนซ้ายกุดเหลือแค่ศอก ส่วนแขนขวามีนิ้วเดียว และขาซ้ายกุดเหลือแค่ต้นขา มีเพียงขาขวาที่เดินเขย่งเวลาไปไหนมาไหน และยังมีอาการทางประสาท บางครั้งก็พูดคนเดียวต้องกินยาต่อเนื่อง ที่สำคัญเพิ่งคลอดลูกชายได้เพียง 26 วัน ขณะนี้ สภาพครอบครัวของนางสาวเอ ค่อนข้างลำบาก ต้องอาศัยพี่สาววัย 60 ปี น้องสาววัย 35 ปี และหลานสาวอายุ 22 ปี มาช่วยดูแล

นางสาวบี (นามสมมติ) น้องสาวของนางสาวเอ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา พี่สาวได้เกิดปวดท้องและมีเลือดไหลออกมาทางช่องคลอด จึงได้พาไปหาหมอที่โรงพยาบาลจะนะ แต่ปรากฏว่าผลตรวจหมอบอกว่าตั้งท้องได้ 10 เดือน และใกล้คลอดปากมดลูกเปิด 5 เซนติเมตร จึงส่งต่อไปยังโรงพยาบาลสงขลา และต้องผ่าท้องเพราะคลอดเองไม่ได้ และได้ลูกชายสภาพร่างกายครบ 32 แต่ยังมีปัญหาลิ้นติดกับเหงือกล่าง ซึ่งแพทย์เตรียมแผนผ่าตัดรักษาอีกครั้ง

ทั้งนี้ ครอบครัวไม่มีใครรู้มาก่อนว่าพี่สาวตั้งท้อง เพราะปกติก็จะมีรูปร่างท้วมๆ อยู่แล้ว และคลุมฮิญาบเป็นประจำจึงไม่มีใครสังเกต รวมทั้งพี่สาวก็ไม่ได้พูดอะไร อาจเป็นเพราะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองตั้งท้อง หรือเกิดอะไรขึ้นกับตน แต่โชคดีที่เด็กปลอดภัย

โดยพี่สาว บอกว่า ถูกชายหนุ่มในหมู่บ้านซึ่งรู้จักกันดี ลวงไปข่มขืนที่ขนำในละแวกบ้าน จึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.จะนะ เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ และให้ทางครอบครัวฝ่ายชายร่วมรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ครอบครัวเดือดร้อนมาก เพราะพี่สาวอยู่ในสภาพที่ไม่สามารถเลี้ยงดูลูกได้ ตนต้องรับไปดูแลชั่วคราว นอกจากนี้ ยังมีทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายค่านมค่าผ้าอ้อมและสิ่งของเครื่องใช้สำหรับเด็กอ่อน นอกเหนือจากค่าใช้จ่ายประจำวันในครอบครัว ซึ่งญาติพี่น้องต้องช่วยกันดูแล ลำพังเบี้ยยังชีพคนพิการเดือนละ 800 บาทนั้นไม่เพียงพอ

ทั้งนี้ นางสาวเอ ได้พูดสั้นๆ เพียงว่า "รักลูกมาก และอยากดูแลลูกด้วยตัวเอง แต่ไม่พร้อม ส่วนลูกชายได้ตั้งชื่อไว้แล้ว แปลว่าผู้พิชิตชัยชนะ ซึ่งเป็นชื่อของนักรบในประวัติศาสตร์อิสลาม"

สำหรับความคืบหน้าด้านคดี พ.ต.ต.วีระ แก้วมณี สารวัตรสอบสวน สภ.จะนะ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุแล้ว ชื่อนายบา (นามสมมติ) อายุ 22 ปี เป็นคนบ้านเดียวกัน ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราฯ แต่นายบาเป็นผู้ป่วยทางจิต ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ และได้ประสานไปยังโรงพยาบาลเพื่ออายัดตัวเอาไว้แล้ว หากรักษาหายเป็นปกติก็จะไปรับตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ล่าสุด ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้นำเอกสารของทั้งแม่และลูกเพื่อไปยื่นเรื่องในการช่วยเหลือแล้ว และหากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือให้บริจาคผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาจะนะ เลขที่บัญชี 986-0-53894-8 หรือ โทรประสานงานได้ที่ 089-7384998 ซึ่งตอนนี้กำลังต้องการความช่วยเหลือด่วนมาก