วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงเผาโรงงานผลิตกล่องโฟม โคราช วอดสูญ 10 ล้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เพลิงไหม้โรงงานผลิตกล่องโฟมใส่อาหาร อ.สูงเนิน เมืองโคราช เผาวอดยกโกดัง เหลือเพียงโครงหลังคาเหล็ก จนท.คาดไฟฟ้าลัดวงจร มูลค่าเสียหายกว่า 10 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 60 พ.ต.ท.ตระการ ศักดิ์ศรีกรม สว.(สอบสวน) สภ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้ที่โรงงานผลิตกล่องโฟมใส่อาหาร บริษัท เทพวิมลพลาสติก จำกัด เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนยุทธศาสตร์สายสูงเนิน-กุดจิก ต.กุดจิก อ.สูงเนิน จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึง พบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงในโกดังเก็บสินค้าขนาดใหญ่ พ.ต.อ.ราเชน จึงโทรศัพท์ขอรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลกุดจิก จากเทศบาลตำบลสูงเนิน และจาก อบต.นากลาง รวม 8 คัน ไปช่วยสกัดเพลิง แต่เนื่องจากโรงงานดังกล่าวตั้งอยู่กลางทุ่งนาและไม่มีแหล่งน้ำ ซึ่งรถดับเพลิงต้องวิ่งไปขนถ่ายน้ำไกลหลาย กม. ประกอบกับในโกดังบรรจุโฟมที่ติดไฟง่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ในที่สุดเพลิงจึงเผาผลาญโกดังพร้อมสิ่งของทั้งหมดจนเหลือแต่โครงหลังคาเหล็ก

จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายกำพล นวลมิ่ง อายุ 45 ปี ผู้จัดการบริษัทฯ ให้การว่า ในระหว่างที่ตนนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศ ได้ยินเสียงพนักงานร้องตะโกนว่าไฟไหม้ ตนจึงวิ่งออกมาดู เมื่อเห็นว่าไฟกำลังไหม้ในโกดัง จึงร้องสั่งให้คนงานช่วยกันดับไฟ แต่ก็ไม่สามารถจะสกัดเพลิงที่ลุกโหมได้ จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว สำหรับค่าเสียหายทั้งหมด ตอนนี้ยังประเมินไม่ได้ แต่คาดว่าคงไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท เนื่องจากในโกดังได้นำสินค้าเข้าไปเก็บไว้ก่อนเกิดเพลิงไหม้เป็นจำนวนมาก

ทางด้าน พ.ต.ท.ตระการ เปิดเผยว่า การเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ทั้งนี้ เนื่องจากภายในโกดังมีแต่กล่องโฟมและสินค้าที่เกี่ยวข้องกับโฟม โดยไม่มีอุปกรณ์ใดๆ ที่ก่อให้เกิดเพลิงลุกไหม้ได้ แต่เพื่อความชัดเจนก็จะต้องรอเจ้าหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้ง

เพลิงไหม้โรงงานผลิตกล่องโฟมใส่อาหาร อ.สูงเนิน เมืองโคราช เผาวอดยกโกดัง เหลือเพียงโครงหลังคาเหล็ก จนท.คาดไฟฟ้าลัดวงจร มูลค่าเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 30 พ.ค. 2560 15:27 ไทยรัฐ