บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงเผาโรงงานผลิตกล่องโฟม โคราช วอดสูญ 10 ล้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เพลิงไหม้โรงงานผลิตกล่องโฟมใส่อาหาร อ.สูงเนิน เมืองโคราช เผาวอดยกโกดัง เหลือเพียงโครงหลังคาเหล็ก จนท.คาดไฟฟ้าลัดวงจร มูลค่าเสียหายกว่า 10 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 60 พ.ต.ท.ตระการ ศักดิ์ศรีกรม สว.(สอบสวน) สภ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้ที่โรงงานผลิตกล่องโฟมใส่อาหาร บริษัท เทพวิมลพลาสติก จำกัด เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนนยุทธศาสตร์สายสูงเนิน-กุดจิก ต.กุดจิก อ.สูงเนิน จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึง พบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงในโกดังเก็บสินค้าขนาดใหญ่ พ.ต.อ.ราเชน จึงโทรศัพท์ขอรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลกุดจิก จากเทศบาลตำบลสูงเนิน และจาก อบต.นากลาง รวม 8 คัน ไปช่วยสกัดเพลิง แต่เนื่องจากโรงงานดังกล่าวตั้งอยู่กลางทุ่งนาและไม่มีแหล่งน้ำ ซึ่งรถดับเพลิงต้องวิ่งไปขนถ่ายน้ำไกลหลาย กม. ประกอบกับในโกดังบรรจุโฟมที่ติดไฟง่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ในที่สุดเพลิงจึงเผาผลาญโกดังพร้อมสิ่งของทั้งหมดจนเหลือแต่โครงหลังคาเหล็ก

จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายกำพล นวลมิ่ง อายุ 45 ปี ผู้จัดการบริษัทฯ ให้การว่า ในระหว่างที่ตนนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศ ได้ยินเสียงพนักงานร้องตะโกนว่าไฟไหม้ ตนจึงวิ่งออกมาดู เมื่อเห็นว่าไฟกำลังไหม้ในโกดัง จึงร้องสั่งให้คนงานช่วยกันดับไฟ แต่ก็ไม่สามารถจะสกัดเพลิงที่ลุกโหมได้ จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว สำหรับค่าเสียหายทั้งหมด ตอนนี้ยังประเมินไม่ได้ แต่คาดว่าคงไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท เนื่องจากในโกดังได้นำสินค้าเข้าไปเก็บไว้ก่อนเกิดเพลิงไหม้เป็นจำนวนมาก

ทางด้าน พ.ต.ท.ตระการ เปิดเผยว่า การเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ทั้งนี้ เนื่องจากภายในโกดังมีแต่กล่องโฟมและสินค้าที่เกี่ยวข้องกับโฟม โดยไม่มีอุปกรณ์ใดๆ ที่ก่อให้เกิดเพลิงลุกไหม้ได้ แต่เพื่อความชัดเจนก็จะต้องรอเจ้าหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้ง