วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เข้าใจผิดว่าขโมยเงินเมีย! จับ 1 ใน 5 ทีมอุ้มฆ่าผู้รับเหมา ให้การภาคเสธ

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ)

เหมือนตายฟรี! ตำรวจสงขลา ตามรวบตัว 1 ใน 5 คนร้าย ทีมอุ้มฆ่าผู้รับเหมาชาวหาดใหญ่ เจ้าตัวให้การภาคเสธ พร้อมซัดทอดชายรายหนึ่ง อ้างว่าภรรยาถูกผู้ตายขโมยกระเป๋าแต่กลับเข้าใจผิด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 30 พ.ค. 60 จากการสืบทราบของ พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ภ.9 ว่า 1 ใน 5 คนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุยิง นายถาวร สุวรรณโณ อายุ 57 ปี ผู้รับเหมาชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เสียชีวิตเมื่อวานที่ผ่านมา (อ่านข่าวก่อนหน้า ตามหาวุ่น!! ผู้รับเหมาหายตัวข้ามคืนกลายเป็นศพ ถูกยิงหัวกระจุยริมถนน) หลังก่อเหตุหลบหนีไปกบดานที่ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่

จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ดุสิต พรหมสินธ์ รอง ผกก.สส. นำกำลังชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบพร้อมจับกุม พบ นายมูฮัมหมัด โปจีน อายุ 28 ปี หน้าบ้านหลังหนึ่งใน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จึงแสดงหมายจับศาลจังหวัดสงขลาที่ 280/2560 ลงวันที่ 30 พ.ค. 60 ในฐานความผิด ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเข้าในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตโดยไม่มีเหตุอันควร จากนั้นคุมตัวมาทำการสอบสวนขยายผลและส่งดำเนินคดี

ในชั้นนี้ ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ รับเพียงว่าเป็นผู้เรียกผู้ตายออกจากบ้านพัก พร้อมซัดทอดว่า นายพรรยา เจะเตะ เข้าใจผิดคิดว่าผู้ตายขโมยกระเป๋าเงินของภรรยาตนเองไป ซึ่งภายในกระเป๋ามีโทรศัพท์มือถือและเงินสดจำนวนหนึ่ง ขณะที่ภรรยาไปทำธุระที่บ้านของ นายมะหะมะสักรี คาเดร์ ในซอยควนสันติ 4 และจากการขยายผล เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายมะหะมะสักรี ที่พบอยู่บ้านเดียวกับ นายมูฮัมหมัด มีหมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส คดีความผิดต่อชีวิต และอยู่ในระหว่างการหลบหนีในชั้นศาล จึงควบคุมตัว นายมะหะมะสักรี ไว้ เพื่อประสานไปยัง ผกก.สส.ภ.จว.นราธิวาส มารับตัวไปดำเนินคดี

โดย นายมะหะมะสักรี ยังไม่ได้ให้การใดๆ เกี่ยวกับการก่อเหตุว่ามีส่วนร่วมหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามผู้ต้องหาทั้งหมดที่ยังหลบหนีต่อไป ส่วนสาเหตุมาจากการเข้าใจผิดของ นายพรรยา จึงได้มีการอุ้มผู้ตายขึ้นรถเพื่อไปยิงทิ้ง.

เหมือนตายฟรี! ตำรวจสงขลา ตามรวบตัว 1 ใน 5 คนร้าย ทีมอุ้มฆ่าผู้รับเหมาชาวหาดใหญ่ เจ้าตัวให้การภาคเสธ พร้อมซัดทอดชายรายหนึ่ง อ้างว่าภรรยาถูกผู้ตายขโมยกระเป๋าแต่กลับเข้าใจผิด 30 พ.ค. 2560 15:18 ไทยรัฐ