วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป๊อก' จ่อเรียกถก ผวจ.ทั่วประเทศ ทำความเข้าใจคำถาม 4 ข้อ


"บิ๊กป๊อก" เผยเตรียมเรียกผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ถกทำความเข้าใจคำถาม 4 ข้อ 2 มิ.ย.นี้ ชี้เจตนานายกฯ หวังเลือกตั้ง ปชช.ได้ รบ.ที่ดีที่สุด

เมื่อวันที่ 30 พ.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงข้อสั่งการไปยังจังหวัดต่างๆ เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชนต่อคำถาม 4 ข้อของนายกรัฐมนตรี ว่า ได้ชี้แจงกับนายกฯ แล้วว่ากระทรวงมหาดไทยจะให้ผู้ว่าราชการจังหวัดมาทำความเข้าใจเรื่องนี้ในวันที่ 2 มิ.ย.ว่าจะดำเนินการอย่างไร โดยจะมีการซักซ้อมทำความเข้าใจว่าจะสื่อสารกับประชาชนอย่างไรบ้าง


"ผมถามนายกฯ ว่ามีเจตนาอย่างไรในการถามคำถามนี้ ก็ได้คำตอบว่านายกฯ อยากให้ประชาชนใช้การเลือกตั้งครั้งนี้เพื่อให้ได้รัฐบาลที่ดีที่สุด จึงได้ตั้งคำถามมาให้ประชาชนได้เห็นถึงความสำคัญ ซึ่งเราก็จะไปสร้างความเข้าใจให้แก่ประชาชน เพื่อให้ประชาชนเข้าใจความสำคัญในเรื่องดังกล่าว" พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว

เมื่อถามว่า ได้กำหนดกรอบเวลาส่งคำตอบให้แก่รัฐบาลหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ถ้ามีคนมาแสดงความเห็น 10 วันก็ใช้เวลา 10 วัน ถ้ามี 30 วันก็ใช้เวลา 30 วัน ที่ตอบแบบนี้เพราะตนไม่ได้ไปเกณฑ์คนมา และคนกลางที่จะดำเนินการเรื่องนี้คือศูนย์ดำรงธรรมของแต่ละจังหวัด.

"บิ๊กป๊อก" เผยเตรียมเรียกผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ถกทำความเข้าใจคำถาม 4 ข้อ 2 มิ.ย.นี้ ชี้เจตนานายกฯ หวังเลือกตั้ง ปชช.ได้ รบ.ที่ดีที่สุด 30 พ.ค. 2560 15:13 ไทยรัฐ