วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' เอาจริงงดจ้อสื่อ ตอบด้วยลายมือ ปัดงอน บอกไม่ใช่เด็ก

นายกฯ งดจ้อสื่อ ปัดงอน ไม่ใช่เด็ก พร้อมเปลี่ยนเขียนตอบคำถามแทน ก่อนทีมงานโฆษก รบ.รับแปลส่งสื่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ภายหลังคำถาม 4 ข้อของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ถามประชาชนถึงการเลือกตั้งในอนาคต ถูกโจมตีอย่างหนักจากนักการเมือง และเมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา นายกฯ ถูกสื่อพยายามสัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าว จนนายกฯ ถึงขั้นระบุจะเลิกพูดไปอีก 2-3 สัปดาห์ ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 พ.ค. ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ปรากฏว่า นายกฯ ไม่ได้แถลงผลการประชุม และไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อ ที่ทำเป็นประจำทุกสัปดาห์ในการประชุม ครม. โดยทันทีที่ลงจากห้องประชุมได้หันมาบอกกับผู้สื่อข่าวว่า "ให้ฟังโฆษกแถลงก็แล้วกัน" จากนั้นได้เดินลงจากตึกบัญชาการ เดินกลับตึกไทยคู่ฟ้าทันที โดยถือเป็นวันแรกที่นายกฯ งดให้สัมภาษณ์ตามที่ระบุไว้ ทั้งนี้ ระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ ออกจากตึกบัญชาการ 1 เพื่อเดินกลับไปยังตึกไทยคู่ฟ้า ได้พบกับสื่อจำนวนหนึ่งที่ดักรอสัมภาษณ์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวว่า "ขอทางหน่อยครับ" ขณะที่ผู้สื่อข่าวถามว่า งอนอะไรนักข่าวถึงไม่แถลง ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยสีหน้าเรียบเฉยว่า "ฉันไม่ใช่เด็ก จะมางอนอะไรกัน"

ขณะที่ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากคำถามที่สื่อมวลชนได้ส่งมา 11 ประเด็น เพื่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจงนั้น นายกฯ ได้เขียนคำตอบเป็นลายมือหมดแล้ว ซึ่งตนจะให้ พ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ไปแปลก่อน และจะส่งคำตอบของนายกฯ ไปทางแอปพลิเคชั่นไลน์กลุ่มสื่อมวลชนทำเนียบรัฐบาล

นายกฯ งดจ้อสื่อ ปัดงอน ไม่ใช่เด็ก พร้อมเปลี่ยนเขียนตอบคำถามแทน ก่อนทีมงานโฆษก รบ.รับแปลส่งสื่อ 30 พ.ค. 2560 15:07 ไทยรัฐ