วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตายเยอะ ศพไร้ญาติล้นรพ.หาดใหญ่ เคลียร์ก่อน 27 ราย ฝังไว้ชั่วคราว

รพ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ร่วมกับกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี นำ 27 ศพไร้ญาติ ไปไว้ที่สุสานบ้านพรุ เนื่องจากห้องเก็บศพมีจำกัด ไม่เพียงพอ ฝังชั่วคราว รอญาติมาติดต่อรับไปบำเพ็ญกุศล...    

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 พ.ค. โรงพยาบาลหาดใหญ่ จ.สงขลา ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่นำศพไร้ญาติที่ถูกเก็บไว้ภายในห้องเก็บศพของโรงพยาบาลหาดใหญ่ไปฝังที่สุสานบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ โดยเป็นศพเด็กจำนวน 20 ศพ และศพผู้ใหญ่อีก 7 ศพ เนื่องจากพื้นที่ห้องเก็บศพของโรงพยาบาลหาดใหญ่มีอยู่อย่างจำกัดและไม่เพียงพอในการรองรับศพที่เพิ่มขึ้น โดยศพทั้งหมดได้มีการชันสูตร พิมพ์ลายนิ้วมือ และตรวจเอกลักษณ์บุคคลไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้ว เพื่อรอให้ญาติที่ตามหามาตรวจสอบ

ส่วนขั้นตอนการเคลื่อนย้าย มีการทำพิธีถูกต้องตามหลักศาสนาและใช้โลงศพที่ได้รับการบริจาคจากประชาชนมาบรรจุศพ นำไปฝังที่สุสานบ้านพรุไว้ชั่วคราว จนกว่าจะมีญาติมาติดต่อรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศล.

รพ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ร่วมกับกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี นำ 27 ศพไร้ญาติ ไปไว้ที่สุสานบ้านพรุ เนื่องจากห้องเก็บศพมีจำกัด ไม่เพียงพอ ฝังชั่วคราว รอญาติมาติดต่อรับไปบำเพ็ญกุศล... 30 พ.ค. 2560 15:04 ไทยรัฐ