วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดแสบ! ตร.สมุย จับหัวขโมยขึ้นบ้าน 14 หลัง ในช่วงเวลา 1 เดือน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี แถลงข่าวจับกุมหัวขโมยสุดแสบ ตระเวนลักทรัพย์ในห้องพักและบ้านเรือนประชาชน ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ทำมาแล้ว 14 ครั้ง ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ผู้ต้องหายอมรับหวังนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้เงินกู้นอกระบบ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 พ.ค.60 พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เกาะสมุย พร้อมด้วย พ.ต.ท.วัชระ สมศรี สว.สส. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำตัว นายวิทวัส หรือวิทย์ ตาทอง อายุ 24 ปี บ้านเดิมเป็นชาวจังหวัดอุบลราชธานี หัวขโมยสุดแสบที่ลงมืองัดห้องพักและบ้านเรือนประชาชนในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา จำนวน 14 หลัง ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ

พ.ต.อ.ไพฑูรย์ เผยว่า สามารถจับกุมตัว นายวิทย์ จากห้องเช่าเลขที่ 26/4 ม.4 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย โดยหลังจากที่มีชาวบ้านมาแจ้งความที่ สภ.บ่อผุด ว่ามีหัวขโมยงัดห้องพักเข้าไปขโมยทรัพย์สินจำนวนหลายหลังในเวลาช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ก็ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุรายนี้ จนเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนร้ายรายนี้ได้ พร้อมยึดของกลางจำนวนกว่า 40 รายการที่คนร้ายรายนี้ได้ขโมยไป

เบื้องต้นทรัพย์สินที่ยึดกลับคืนมาได้ก็มี ทีวี 1 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 5 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง แหวนทอง รวมทั้งพระเครื่อง และยังสิ่งเล็กน้อยอีกหลายรายการ ซึ่งพฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ จะขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนไปตามห้องพักและบ้านเรือนประชาชน เมื่อเห็นไม่มีคนอยู่ก็จะงัดเข้าไปเพื่อขโมยทรัพย์สินในบ้าน

ด้านผู้ต้องหายอมรับว่า ตนเองมีอาชีพเป็นนักดนตรี เป็นมือกลองวงหมอลำซิ่ง แต่รายได้ไม่พอใช้ จึงได้กู้เงินนอกระบบจากเจ้าหนี้เงินกู้รายวันดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต่อวัน จำนวนเงินตอนนี้ก็ 60,000 บาท ทำให้ไม่มีเงินส่งค่าดอกเบี้ยในแต่ละวัน จึงได้ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน หวังนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้เงินกู้นอกระบบ

ขณะที่ น.ส.วิราวรรณ อินทร์เถียร หนึ่งในผู้เสียหายที่เดินทางมาดูของกลางที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดกลับคืนมาได้ เล่าว่าเมื่อวันที่ 29 พ.ค.60 ตนได้เดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัด และได้ใช้กุญแจล็อกประตูห้องไว้ เมื่อกลับมาก็พบว่าห้องพักถูกขโมยงัดกุญแจเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ส่วนทรัพย์สินที่สูญหายไป ก็มีแหวนทอง สร้อยข้อมือทอง และเงินสด จึงได้มาแจ้งความไว้ที่ สภ.เกาะสมุย จนรู้ว่าเจ้าหน้าที่จับกุมคนร้ายได้ ก็เลยมาดูของกลางที่เจ้าหน้าที่ยึดมาได้ ก็มีทรัพย์สินของตนอยู่ด้วยบางส่วนที่ได้กลับคืนมาในวันนี้.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี แถลงข่าวจับกุมหัวขโมยสุดแสบ ตระเวนลักทรัพย์ในห้องพักและบ้านเรือนประชาชน ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ทำมาแล้ว 14 ครั้ง ได้ทรัพย์ไปหลายรายการ ผู้ต้องหายอมรับหวังนำเงินที่ได้ไป 30 พ.ค. 2560 14:54 ไทยรัฐ