บริการข่าวไทยรัฐ

ยังไม่ได้ข้อสรุป ค่ารักษาเด็กเหยื่อพลุระเบิด ผู้ปกครองสำรองจ่ายหลายแสน

คนที่มาไม่มีอำนาจตัดสินใจ สุดท้ายเลยยังไม่ได้ข้อสรุป เหตุผู้ปกครองจี้หน่วยงานเกี่ยวข้อง เจรจาโรงพยาบาล จ่ายค่ารักษา เด็กเหยื่อพลุงานตำนานกระบี่ระเบิด หลังสำรองเงินจ่ายไปหลายแสนบาท ...

วันที่ 30 พ.ค. 60 ที่ศาลากลางจังหวัดกระบี่ นายนอบ คงพูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในการประชุมเจรจา ระหว่างผู้ปกครองของนักเรียน กับตัวแทนบริษัทผู้รับจัดงานตำนานกระบี่ เมืองแห่ง 12 นักษัตร หลังเกิดเหตุพลุระเบิดใส่ ขณะมีพิธีเปิดงาน เป็นเหตุให้มีนักเรียนบาดเจ็บจำนวนมาก และมีอีก 7 คน ยังต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

ทั้งนี้ ทางผู้ปกครอง นำโดย นายสุชาติ โบบทอง อายุ 50 ปี ตัวแทนของผู้ปกครอง กล่าวว่า สิ่งที่ต้องการในขณะนี้ของผู้ปกครองทุกคนคือ การไม่ต้องสำรองจ่ายเงินค่ารักษาไปก่อน จึงขอให้ทางจังหวัด หรือทางท่องเที่ยวและกีฬา หรือทางบริษัทที่รับจัดงาน ไปเจรจากับ รพ.เอกชน ให้รักษาให้จนกว่าจะหายออกจากโรงพยาบาลได้เท่านั้น เนื่องจากขณะนี้ต้องสำรองจ่ายไปรายละ 2-3 แสนบาทแล้ว ทำให้เดือดร้อนหนัก และหลังจากนั้น ค่อยเจรจาเพื่อเยียวยากันอีกครั้งหนึ่ง หากไม่เสร็จสิ้นก็ต้องฟ้องร้องต่อไป

ขณะที่ นายนอบ คงพูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ขณะนี้ยังมีเด็กนักเรียนที่ต้องรักษาบาดแผลใน รพ. 7 ราย อยู่ที่ รพ.ของเอกชน 3 ราย และ รพ.กระบี่ 4 ราย ซึ่งปัญหาคือ ผู้ปกครองต้องสำรองจ่ายให้ไปก่อน จึงได้ให้ทางท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ เป็นผู้ประสานงานในการดูแลเจรจากับทางเอกชนว่า ให้รักษาไปก่อนและให้เก็บเงินกับทางผู้รับจัดงานที่ต้องรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยจะนัดเจรจากันอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากขณะนี้ผู้ที่มาประชุมไม่มีอำนาจในการตัดสินใจ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาเอง เหยื่อพลุงานตำนานกระบี่ จี้ผู้จัดเร่งช่วย

พลุระเบิดงาน 12 นักษัตร ยังตกลงเยียวยาไม่ได้ ผู้จัดขอจ่ายค่ารักษา