วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศรีสะเกษ ฝนตกต่อเนื่อง น้ำทะลักท่วมนาข้าว หวั่นเน่าตายก่อน

ศรีสะเกษ ยังมีฝนตกต่อเนื่อง ทำน้ำไหลเอ่อเข้าท่วมนาข้าวและบ้านเรือนประชาชนใน อ.ขุนหาญ ข้าวปลูก 2 เดือนจมน้ำ ชาวนาหวั่นเน่าเสีย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวเดินทางยังพื้นที่บ้านโตง หมู่ 10 ต.กระหวัน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ หลังจากที่ได้รับแจ้งว่า ฝนที่ตกเพิ่มเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ระดับน้ำที่ท่วมทุ่งนาอยู่ได้เพิ่มระดับสูงขึ้น ท่วมบ้านเรือนประชาชน นาข้าวที่หว่านแล้วเพิ่งงอกขึ้นมาสั้นๆ ถูกน้ำท่วมจมมิด ส่วนที่หว่านมาแล้วประมาณ 2 เดือน ต้นข้าวสูง 80 เซนติเมตร เห็นแต่ปลายยอดข้าว และหากน้ำท่วมนาน 2 สัปดาห์ ข้าวก็จะเน่าเสียหาย

นางอำพร พงษ์วัน อายุ 60 ปี ชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่า ฝนตกหนักมาตั้งแต่คืนวันที่ 25 พ.ค. เช้ามาน้ำก็ล้นจากทุ่งนาทะลักเข้าท่วมบ้าน จึงรีบเก็บเครื่องใช้ไฟฟ้าและย้ายของออกไปอยู่บ้านพ่อซึ่งอยู่ที่สูงกว่า ตอนนี้ยังไม่มีทีท่าว่าน้ำจะลด และฝนก็ยังตกลงมาทุกวัน วัวควายที่เลี้ยงไว้ก็ไม่มีที่จะพาไปเลี้ยง ได้แต่ผูกขังไว้ในคอกและหาหญ้ามาให้กิน

ด้าน นางมะลัน เถาร์พันธ์ อายุ 44 ปี ชาวบ้านอีกรายหนึ่ง กล่าวว่า หลังจากที่มีฝนตกหนักแล้วก็มีน้ำจากลำห้วยทาเอ่อล้นทะลักเข้าท่วมไร่นาพื้นที่การเกษตร ตั้งแต่ช่วงกลางดึกจนถึงวันนี้ ระดับน้ำมีแต่เพิ่มขึ้น ถนนทางเข้าออกหมู่บ้านน้ำท่วมขังหลายจุดแล้ว บางจุดท่วมสูงประมาณ 50 ซม. ถนนทางไปไร่นาซึ่งเป็นถนนดินลูกรังถูกน้ำกัดเซาะขาดหลายแห่ง หลังจากที่น้ำเข้าท่วมพื้นที่ได้ 2 วัน นายอำเภอขุนหาญ ได้เข้ามาตรวจเยี่ยมแล้วครั้งหนึ่ง แต่ยังไม่มีการช่วยเหลือใดๆ จนถึงวันนี้น้ำที่ท่วมพื้นที่นาข้าวถนนหนทาง รวมถึงบ้านเรือนประชาชนยังไม่มีทีท่าจะลดลง เพราะฝนยังตกไม่หยุด.

ศรีสะเกษ ยังมีฝนตกต่อเนื่อง ทำน้ำไหลเอ่อเข้าท่วมนาข้าวและบ้านเรือนประชาชนใน อ.ขุนหาญ ข้าวปลูก 2 เดือนจมน้ำ ชาวนาหวั่นเน่าเสีย 30 พ.ค. 2560 14:46 ไทยรัฐ