วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหตุประมาท! เหล็กกั้นสะพานดีดใส่แท็กซี่ จนท.ไม่ประสาน ตร.ปิดถนน

ผกก.สน.บางคอแหลม ระบุ เหตุรถแท็กซี่ชนเหล็กกั้นเปิด-ปิดสะพานกรุงเทพ บนถนนพระราม 3 เพราะ จนท.ควบคุมเปิดเครื่องกั้นออกมาโดยไม่ได้ประสาน ตร.ขณะฝนตกหนัก ทำให้เหล็กกั้นกระเด้งมาโดนแท็กซี่ ไม่ใช่แท็กซี่เร่งหนีให้พ้นตามข่าวก่อนหน้า..

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. พ.ต.ท.วีรวุฒิ มโนรส รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บางคอเเหลม รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถแท็กซี่ชนเหล็กกั้นเปิด-ปิดสะพานกรุงเทพ บนถนนพระราม 3 มุ่งหน้าฝั่งธนบุรี แขวงบุคคโล เขตธนบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เอนก ไพรศรี ผกก.สน.บางคอแหลม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ในที่เกิดเหตุพบรถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีชมพู ของสหกรณ์แท็กซี่ไทย จำกัด หมายเลขทะเบียน ทส 5634 กรุงเทพมหานคร จอดขวางอยู่กลางสะพานกรุงเทพ ในสภาพด้านหน้ารถมีเหล็กที่ใช้สำหรับปิดกั้นทางขึ้นลงสะพาน ยาวประมาณ 4 เมตร เสียบทะลุกระจกด้านหน้า ทะลุไปออกทางกระจกด้านหลังคนขับ เป็นเหตุให้ นายพรหมมา ขันขวา อายุ 67 ปี โชเฟอร์ ชาวบ้าน ซอยสุขสวัสดิ์ 30 แยก 7 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. ซึ่งขับมาเพียงลำพังได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะแตก มีอาการหมดสติ เบื้องต้น หน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่ง รพ.เจริญกรุงประชารักษ์

ขณะที่ พ.ต.อ.เอนก กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงชนบท ซึ่งรับผิดชอบการควบคุมเครื่องปิดกั้นรถบนสะพานกรุงเทพ ได้รับการประสานงานจากทางเจ้าหน้ากรมอู่ทหารเรือ ว่า ในวันนี้เวลา 09.00 น. จะมีเรือหลวงสุรินทร์ผ่านเข้ามาโดยมีจุดหมายไปยังกรมอู่ทหารเรือ ย่านพรานนก กระทั่งเวลาประมาณ 08.40 น.ซึ่งเหลือเวลาอีกประมาณ 20 นาที จะถึงเวลานัดหมาย พบข้อมูลว่า เรือหลวงสุรินทร์ได้ผ่านมาถึงสะพานภูมิพลแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ประกอบด้วย สน.บางคอแหลม สน.วัดพระยาไกร และ สน.บุคคโล จึงเตรียมความพร้อมอำนวยการจราจรในช่วงที่จะปิดกั้นรถบนสะพานกรุงเทพ เพื่อยกสะพานเปิดทางให้เรือแล่นผ่านมุ่งหน้าไปยังจุดหมาย

“แต่ทว่า นายอัมพัน เชยกุล เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงชนบท ผู้ควบคุมระบบไฟฟ้าสั่งการเครื่องกั้นกลับไปไขกุญแจ เปิดเครื่องกั้น ออกมาก่อน โดยยังไม่มีการประสานหรือรับคำสั่งจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งกำลังเตรียมการณ์ท่ามกลางสภาพฝนตกกระหน่ำ ทำให้เหล็กเครื่องกั้นกระเด้งออกมาถูกกระจกรถแท็กซี่ เป็นเหตุให้โชเฟอร์ได้รับบาดเจ็บและการจราจรติดขัดนานกว่า 1 ชั่วโมง กว่าจะคลี่คลายสถานการณ์เอาไว้ได้ ส่วน นายอัมพัน หลังก่อเหตุได้หายหน้าไป ซี่งตำรวจจะติดตามตัวมาสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายอย่างเร่งด่วนต่อไป” ผกก.สน.บางคอแหลม กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใจร้อนเป็นเหตุ! แท็กซี่หนีไม้กั้นสะพานกรุงเทพ ทะลุกระจกฟาดสาหัส

ผกก.สน.บางคอแหลม ระบุ เหตุรถแท็กซี่ชนเหล็กกั้นเปิด-ปิดสะพานกรุงเทพ บนถนนพระราม 3 เพราะ จนท.ควบคุมเปิดเครื่องกั้นออกมาโดยไม่ได้ประสาน ตร.ขณะฝนตกหนัก ทำให้เหล็กกั้นกระเด้งมาโดนแท็กซี่ ไม่ใช่แท็กซี่เร่งหนีให้พ้นตามข่าวก่อนหน้า.. 30 พ.ค. 2560 14:19 ไทยรัฐ