วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"แทยอน" ฉายเดี่ยวไทยคอนเสิร์ตสุดปัง! สดใสตะมุตะมิ แฟนๆรักขนาดนี้ยกเครดิตให้ 'เกิร์ลส์ เจน'

เรียกว่า “ตัวจริง ของจริง” เป็นนักร้องหญิงเกาหลีคนแรกที่จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวของตัวเองในประเทศไทย แถมกระแสร้อนแรงขายบัตรคอนเสิร์ตกว่า 5 พันใบหมดใน 2 นาที ทำเอา “แทยอน (TAEYEON)” หัวหน้าวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีชื่อดังระดับโลก “เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น” ตั้งอกตั้งใจเผยเสน่ห์แบบครบเครื่อง พร้อมโชว์พลังเสียงร้องน่าทึ่งใน “แทยอน โซโล่ คอนเสิร์ต “เพอร์โซน่า” อิน แบงค็อก” แฟนคลับเชียร์กระหึ่มธันเดอร์โดม เมืองทองธานี นอกจากสะกดให้ทุกหัวใจต้องยอมเทความรักให้เธอคนนี้ “ทีมข่าวบันเทิง” ยังมีโอกาสได้พูดคุยมุมพิเศษและฟัง “แทยอน” พูดภาษาไทยคำฮิต “ตะมุตะมิ” ได้สุดน่ารักเหมาะกับคำนี้จริงๆ เลยมาพูดคุย แทยอน เผยว่า

“รู้สึกเป็นเกียรติมากๆเลยค่ะ ที่ผ่านมาก็มาจัดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของเกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น แต่รอบนี้มาคนเดียวเป็นครั้งแรกที่ได้เจอโซวอนไทยคนเดียว ประทับใจมากๆเลยค่ะ”

ทุกครั้งคุณมาจัดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยกับสมาชิกในวงพร้อมหน้าคึกคัก แต่ครั้งนี้มาคนเดียว มีสิ่งไหนที่ต้องเตรียมเป็นพิเศษไหม?
“ครั้งนี้รู้สึกพิเศษ ก็อ่านหนังสือเกี่ยวกับกรุงเทพฯมาด้วยนะคะ (ยิ้ม) พอลองกลับไปคิดดูแล้วเวลามาเมืองไทย ที่ที่ไปได้มีแค่สนามบินและโรงแรมและที่ที่ไปทำงาน คราวนี้ก็เลยไปหาหนังสือเกี่ยวกับกรุงเทพฯและประเทศไทย ลองหาเมนูอาหารไทยเพิ่ม เรียนรู้เสน่ห์ประเทศไทยด้วย”

มีอะไรมั้ยที่ต้องทำทุกครั้งเวลามาเมืองไทย?
“ต้องทานผัดไท (ยิ้ม) จริงๆการมาเมืองไทยทุกครั้งทำให้รู้สึกพักผ่อน เพราะประเทศไทยมีการนวดผ่อนคลาย ทุกครั้งที่มาเมืองไทยต้องเอาเกลือที่แช่ตัวในน้ำมาด้วย”

แล้วมาครั้งนี้เพื่อนๆในวงฝากอะไรมาบ้างมั้ย?
“เพื่อนๆมีแต่บอกว่าอิจฉาจัง อยากมาด้วย สมาชิกในวงชอบประเทศไทยมากๆ เพราะทุกคนจำได้ว่าความรักของแฟนๆในเมืองไทยอบอุ่นมาก ตามไปให้กำลังใจทุกที่”

แทยอนมีเพลงฮิตออกมาหลาก หลายแนว โดยส่วนตัว ชอบเพลงแนวไหนมากที่สุด?
“(ทำท่าคิด) อืม จริงๆ ไม่ได้ระบุว่าชอบแนวไหน แล้วแต่อารมณ์บรรยากาศตอนนั้นๆ แต่ถ้าอามรมณ์ในอัลบั้มล่าสุด “My Voice” Deluxe Edition นี้คงจะเน้นการเล่นสดกับแบนด์”

ตอนนี้คุณได้ทัวร์คอนเสิร์ตเดี่ยวในเอเชียต้องใช้เสียงในการร้องเพลงเยอะ มีวิธีดูแลรักษาเสียงยังไง?
“เวลาเล่นคอนเสิร์ตก็ทานลูกอมด้วย ระหว่างที่จะมีโมเมนต์ ทอล์กก็จะแอบขออนุญาตแฟนๆทานลูกอมไปด้วย (ยิ้ม) มีการยืดกล้ามเนื้อคอ ทานอาหารที่บำรุงรักษาเสียงด้วย”

แทยอน ฮอตฮิตโด่งดังไม่ใช่แค่ในเกาหลีแต่แฟนเพลงทั่วโลกก็รักคุณ รู้สึกยังไงที่แฟนๆรักคุณมากขนาดนี้?
“ความรักที่ได้รับจริงๆแล้วมาจากเกิร์ลส์ เจเนอเรชั่นทั้งหมดเลย สมาชิกแต่ละคนก็มีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนกันทุกๆคนก็เลยให้ความรักและสนใจมากขึ้น”

ครั้งนี้ได้ฝึกพูดภาษาไทยมาบ้างมั้ย อยากให้ช่วยพูดโชว์?
“ตะมุตะมิ”

กำลังฮิตเลยนะ?
“จริงเหรอคะ (พูดซ้ำ) ตะมุตะมิ” (ยิ้ม) “ดีต่อใจ” และเดี๋ยวจะไปฝึกมาอีกนะคะ”

ฝากอะไรถึงแฟนคลับชาวไทยที่สนับสนุนและรักในตัวคุณมาตลอด 10 ปีหน่อย?
“ที่เกาหลีเวลามีคอนเสิร์ตหรือเวลามีแฟนไซน์ แทยอนจะเห็นว่ามีแฟนคลับชาวไทยบินมาหา ยิ่งทำให้คิดถึงแฟนๆชาวไทยมากๆ เลยคิดว่าถ้าได้บินมาหาเองคงได้เจอ แฟนๆเยอะขึ้น อยากเจอทุกๆคนบ่อยๆ นะคะ”.

ทีมข่าวบันเทิง

เรียกว่า “ตัวจริง ของจริง” เป็นนักร้องหญิงเกาหลีคนแรกที่จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวของตัวเองในประเทศไทย แถมกระแสร้อนแรงขายบัตรคอนเสิร์ตกว่า 5 พันใบหมดใน 2 นาที ทำเอา “แทยอน (TAEYEON)” หัวหน้าวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีชื่อดังระดับโลก... 30 พ.ค. 2560 14:10 30 พ.ค. 2560 14:11 ไทยรัฐ