วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจจะขาด ลิฟต์ค้างตอนเที่ยงคืน 4หนุ่มร่วมชะตากรรม ติดนานนับชั่วโมง

ลิฟต์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรค้างตอนเที่ยงคืน ขัง 4 หนุ่มไว้ข้างใน หน่วยกู้ภัยต้องเปิดประตูปีนลงไปทุบฝาตัวลิฟต์จนแตก ช่วยดึงขึ้นมาได้ หลังจากติดอยู่นานร่วมชั่วโมง ท่ามกลางความโล่งใจของเพื่อนๆ...

เวลา 00.30 น. คืนวันที่ 30 พ.ค. หน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชรรับแจ้งขอความช่วยเหลือ ว่ามีคนติดในลิฟต์ของหอประชุม ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ต.นครชุม อ.เมืองกำแพงเพชร

ที่เกิดเหตุบนชั้น 2 ของหอประชุม พบว่ามีเพื่อนๆ ของผู้ติดในลิฟต์ ต่างพยายามหาทางเปิดประตูลิฟต์เพื่อช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถเปิดประตูได้ เนื่องจากตัวลิฟต์ค้างอยู่ระหว่างกึ่งกลางชั้น 3 กับชั้น 2 ซึ่งคนในลิฟต์พยายามโทรศัพท์ติดต่อขอความช่วยเหลือด้วยความตกใจ เนื่องจากลิฟต์ค้างเป็นเวลานานและภายในอึดอัดมาก

ต่อมา หน่วยกู้ภัยข่าวภาพได้ขึ้นไปที่ชั้น 3 ของหอประชุมซึ่งสามารถเปิดประตูลิฟต์ได้ จากนั้นหย่อนตัวลงไปที่ด้านบนของตัวลิฟต์พร้อมกับทุบแผ่นพลาสติกที่อยู่ด้านบนของลิฟต์จนแตก แล้วดึงตัวของผู้ที่ติดอยู่ในลิฟต์ขึ้นมาทีละคนจนครบทั้ง 4 คนอย่างปลอดภัย หลังจากขึ้นมาได้แล้วบรรดาเพื่อนๆ ต่างเข้ามาแสดงความดีใจบางคนถึงกับร้องไห้ โดยทุกคนมีท่าทางอิดโรยและยังมีสีหน้าตกใจ

นายณัฐวุฒิ เลาคำ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เปิดเผยว่าตนเป็นช่างเครื่องเสียง ก่อนเกิดเหตุมีการจัดงานของชาลดน้ำหนักยี่ห้อหนึ่งมีผู้มาร่วมประชุมนับพันคน หลังจากงานเลิกก็ทยอยกันกลับ โดยพวกตนกำลังเก็บของลงลิฟต์เตรียมกลับบ้าน ในระหว่างที่ขนของขึ้นลิฟต์ที่ชั้น 3 พร้อมมีคนลงมาด้วยรวม 4 คน จนมาถึงเกือบชั้นที่ 2 ลิฟต์ก็เกิดสะดุดจากนั้นหยุดนิ่ง พวกตนพยายามกดกริ่งสัญญาณก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น หลังติดอยู่นาน จึงโทรศัพท์แจ้งเพื่อนที่อยู่ข้างนอกขอความช่วยเหลือ โดยติดอยู่ภายในลิฟต์นานนับชั่วโมง กระทั่งหน่วยกู้ภัยมาช่วยได้อย่างปลอดภัย.

ลิฟต์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรค้างตอนเที่ยงคืน ขัง 4 หนุ่มไว้ข้างใน หน่วยกู้ภัยต้องเปิดประตูปีนลงไปทุบฝาตัวลิฟต์จนแตก ช่วยดึงขึ้นมาได้ หลังจากติดอยู่นานร่วมชั่วโมง ท่ามกลางความโล่งใจของเพื่อนๆ... 30 พ.ค. 2560 14:08 30 พ.ค. 2560 14:55 ไทยรัฐ