วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แต้ว’ แฮปปี้ควง ‘ต้น’ เบิร์ธเดย์แม่ แววแต่งงานมืดมนยันขอลุยงานก่อน

น่ารักมุ้งมิ้งสุดๆ เมื่อนางเอกสาว แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ ทำเซอร์ไพรส์จัดปาร์ตี้วันเกิดให้ แม่นิด-รวงทอง เตมีรักษ์ ยกแก๊งญาติพี่น้องมารอเซอร์ไพรส์ โดยมีแฟนหนุ่ม ต้น-อาชว์ ไหลสกุล มาร่วมด้วย เจอ แต้ว มาร่วมงานบวงสรวงละครเรื่อง “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ที่พระราชวังเดิม กองบัญชาการกองทัพเรือ เลยถามว่า...

วันเกิดแม่ที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง?
“ปกติวันเกิดคุณแม่เราจะไม่ได้มีปาร์ตี้อะไรกันอยู่แล้ว เราจะเป่าเทียนกันอยู่ที่บ้าน แต่ปีนี้เราก็อยากทำอะไรให้เค้ามีเซอร์ไพรส์เล็กๆ แม่อยากกินข้าวแช่ก็เลยบอกแม่ว่า เดี๋ยวพา ไปกินข้าวนะ เราก็จองร้าน แล้วก็ขนญาติพี่น้องไปรอเซอร์ไพรส์ แค่นั้นเอง ซึ่งแม่ก็นิ่ง แม่ก็เซอร์ไพรส์นะ แต่หน้านิ่งๆของเค้านั่นแหละเซอร์ไพรส์สุดแล้ว ส่วนของขวัญก็ให้เป็นกระเป๋าตามสไตล์ผู้หญิง ซึ่งแม่ก็ชอบ แม่เป็นคนง่ายๆ ไม่ค่อยอยากได้อะไร แต่เราก็อยากให้แม่ใช้อะไรสวยๆงามๆ”

ต้น-อาชว์ หวานใจเรา ให้ของขวัญอะไรคุณแม่?
“พี่ต้นเหรอคะ ก็ไม่ได้ให้อะไรหรอกค่ะ แค่มาร่วมเซอร์ไพรส์ด้วยแค่นั้น แต่ก็ไม่ได้ถึงกับเป็นเจ้ามือ เพราะเราทานข้าวด้วยกันบ่อย อยู่แล้ว”

คู่เราพูดถึงเรื่องอนาคตกันบ้างรึยัง?
“ไม่มีเลยค่ะ ปล่อยไปเรื่อยๆชิลๆ อย่าไปซีเรียสอะไรมาก”

หลายคนมอง ว่าน่าจะถึงเวลาได้ แล้ว?
“ไม่หรอกค่ะ แต้วยังไม่รู้เลย มันไม่มีคำว่านานไปหรอก มันมีที่ว่าถึงเวลามากกว่า”

ไม่มีโมเมนต์อยากใส่ชุดแต่งงานบ้างเหรอ?
“โอ้ย ไม่มี ใส่ถ่ายแมกกาซีนก็เหนื่อยมาก คนเป็นเจ้าสาวต้องเหนื่อยมาก เราก็ยังไม่เคยฝันว่า ต้องเป็นแบบนี้ๆ ไม่มี”

คบกันมากี่ปีแล้ว?
“11 ปีแล้ว ตอนนี้แต้วก็อายุ 28 ถามว่า อายุเท่าไหร่ถึงจะแต่งงาน เอาจริงๆเราไม่ได้กำหนดว่าอายุเท่าไหร่ถึงจะแต่ง ไม่ได้แพลนเลย เราอยู่กับปัจจุบัน”

ถ้าเค้ามาขอเราพร้อมมั้ย?
“ก็ยังหรอก เค้าก็คงดูท่าทีเรา ดูจากสัมภาษณ์ก็คงไม่ขอ (หัวเราะ)”

เรียกว่าปิดทางเค้ามั้ย?
“คือแต้วก็รู้ว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่เราต้อง ทำงาน เราก็ให้โอกาสเค้าได้ทำงาน เราก็ยังต้องทำงาน สร้างเนื้อสร้างตัวของเราไป เพื่อนๆ ญาติๆ ก็ไม่มีเชียร์ให้แต่งเลย”

เพราะเราให้สัมภาษณ์ แบบนี้เค้าเลยไม่กล้าขอรึเปล่า?
“ต้องไปถามเค้าค่ะ อันนี้ก็ตอบแทนไม่ได้”

หลายคนลุ้นงานคู่?
“ก็ถ้ามีจ้างก็ไปค่ะ” (ยิ้ม)

น่ารักมุ้งมิ้งสุดๆ เมื่อนางเอกสาว แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ ทำเซอร์ไพรส์จัดปาร์ตี้วันเกิดให้ แม่นิด-รวงทอง เตมีรักษ์ ยกแก๊งญาติพี่น้องมารอเซอร์ไพรส์ โดยมีแฟนหนุ่ม ต้น-อาชว์ ไหลสกุล มาร่วมด้วย เจอ แต้ว มาร่วมงานบวงสรวงละคร... 30 พ.ค. 2560 14:06 ไทยรัฐ