วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟชั่นหนีน้ำ! ส่อง 5 รองเท้าลุยน้ำขังรอระบาย ท่วมแค่ไหนก็เอาอยู่!

น้องนำ้ทำพิษอีกแล้ว ชาวกรุงสู้ไม่สู้? ฝนเทลงมายังกับฟ้ารั่วแบบนี้ หนีไม่พ้นต้องลุยฝ่าน้ำท่วมขังรอระบายตามท้องถนนกันอีกเช่นเคย แต่อย่าไปกลัวเปียก วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะชวนไปหาซื้อรองเท้าบูทกันน้ำ เอาไว้ลุยฝ่าน้ำท่วมไปทำงานกัน

ส่วนจะมีแบบไหนน่าสนใจ เหมาะกับการใช้เดินฝ่าน้ำท่วมระดับไหน และหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง ตามมาดู...

1. ท่วมเลเวลตาตุ่ม รองเท้าแตะหรือหุ้มส้น

ถ้าบ้านใครมีน้ำขังรอระบายไม่สูงมากนัก ก็แนะนำง่ายๆ เลยให้เปลี่ยนจากรองเท้าส้นสูง หรือผ้าใบสนีกเกอร์ราคาแพงของคุณ มาใส่รองแตะยางธรรมดาๆ ใครจะอยากให้รองเท้าแพงๆ ต้องเปียกเลอะเทอะจริงมั้ย? ใส่รองเท้าแตะเดินลุยน้ำสบายใจกว่า

รองเท้าแตะก็มีหลายแบบนะ จะเลือกเป็นแตะธรรมดา อย่างเช่น รองเท้าตราช้างดาวที่เป็นหูคีบ หรือรองเท้าหุ้มส้นที่เป็นซิลิโคน หรือจะเป็นแตะแบบสนีกเกอร์มีสายรัดข้อเท้าด้วยก็ได้ เดินลุยน้ำได้คล่องตัวดี

ซื้อที่ไหน : หาซื้อได้ตามร้านค้าตามตลาดนัดทั่วไป หรืออยากได้แบรนด์ดีๆ หน่อยตามห้างหรูๆ ก็มี อาจจะไปดูที่ยูเนียนมอลล์ หรือห้างแพลทินัมก็จะราคาถูกลงมาหน่อย และมีให้เลือกหลายแบบมากกว่า

2. ท่วมเลเวลข้อเท้า รองเท้าบูทสั้น

ถ้าน้ำท่วมสูงขึ้นมาอีกในระดับข้อเท้า อันนี้รองเท้าแตะอาจจะไม่รอด คือใส่ลุยน้ำเดินได้แหละแต่ว่าจะลำบากนิดนึง แนะนำให้หาซื้อเป็นรองเท้าบูทแบบสั้นมาใส่จะเดินได้สะดวกมากกว่าจ้า เดี๋ยวนี้เค้ามีแฟชั่นรองเท้าบูทหลากหลายแบบให้เลือกด้วย สีสันสดใส มาแต่งตัวสนุกๆ สวยๆ สู้น้ำท่วมดีกว่า ไม่ต้องเครียด

ซื้อที่ไหน : แบบนี้หาซื้อได้ตามตลาดสำเพ็ง จะมีให้เลือกเยอะมาก แล้วก็ตามร้านค้าออนไลน์ต่างๆ ลองเลื่อนลงไปดูที่เราแนะนำไว้ตามลิงก์ท้ายข่าวได้เลย

3. ท่วมเลเวลหน้าแข้ง รองเท้าบูทยาว

บ้านใครเจอน้ำรอระบายระดับสูงแบบนี้ ให้ลืมบูทแบบสั้นไปเลย แต่ควรจะหาซื้อถุงสวมครอบรองเท้ากันน้ำไว้สักคู่ ก็จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นเยอะ เพียงแค่ใส่รองเท้าตามปกติ แล้วสวมถุงกันน้ำนี้ครอบรองเท้ายาวมาถึงหน้าแข้ง แค่นี้ก็ใส่เดินลุยน้ำได้สบายๆ ไม่มีปัญหา หรือจะซื้อเป็นรองเท้าบูทกันน้ำแบบยาวไปเลยก็ได้ แต่ราคาก็จะอัพขึ้นมาอีกนิดนึง

ซื้อที่ไหน : อันนี้ต้องไปลองหาตามตลาดสำเพ็งน่าจะได้ของที่ชัวร์ที่สุด นอกจากนี้ ก็อาจจะไปดูตามตลาดนัดถนนคนเดินเลียบด่วนรามอินทรา หรือตามตลาดนัดรถไฟก็น่าจะมีขายนะ และตัวเลือกสุดท้ายถ้าขี้เกียจฝ่าน้ำท่วมออกไปซื้อ ก็สั่งออนไลน์เหมือนเดิมค่ะซิส!

4. ท่วมเลเวลหัวเข่า รองเท้าบูทแบบกางเกงยาว

ถ้าน้องน้ำจะท่วมสูงขนาดนี้ ต้องหากางเกงพลาสติกกันน้ำมาใส่คู่กับรองเท้าบูทแล้วล่ะ หรือจะให้ดีก็ต้องเป็นรองเท้าบูทแบบยาวที่เขาตัดเย็บให้มีส่วนของกางเกงเพิ่มเติมเข้ามาด้วย เก๋ไปอีก

ซื้อที่ไหน : บูทกางเกงขายาวแบบนี้ ส่วนใหญ่จะมีขายตามร้านขายของชำขนาดใหญ่ๆ ที่จะเน้นขายพวกของใช้ในสวน ในครัวเรือน โดยเฉพาะอุปกรณ์การเกษตร มักจะมีกางเกงขายาวพลาสติกเชื่อมต่อกับรองเท้าบูทแบบนี้ให้เลย ราคาสูงหน่อย แต่เราว่ามันก็คุ้มค่านะ หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ก็ได้เช่นกัน

5. เลเวลเลยหัวเข่า เอาเรือมาใช้เถอะ!

น้ำท่วมเลเวลสุดท้าย รองเท้าแบบไหนก็ช่วยไม่ได้จริงๆ อาจจะต้องซื้อเรือไฟเบอร์กลาสเหมือนตอนที่น้ำท่วมใหญ่ปี 2554 มาใช้แล้วล่ะ ไม่ควรเสี่ยงลงมาเดินลุยน้ำเด็ดขาด อาจเกิดอันตรายได้!

ที่มาภาพ : bathadeeMonoboOfficial, lazada, รองเท้าบูทพอเพียง

น้องนำ้ทำพิษอีกแล้ว ชาวกรุงสู้ไม่สู้? ฝนเทลงมายังกับฟ้ารั่วแบบนี้ หนีไม่พ้นต้องลุยฝ่าน้ำท่วมขังรอระบายตามท้องถนนกันอีกเช่นเคย แต่อย่าไปกลัวเปียก วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะชวนไปหาซื้อรองเท้าบูทกันน้ำ เอาไว้ลุยฝ่าน้ำท่วมไปทำงานกัน 30 พ.ค. 2560 13:30 ไทยรัฐ