วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แตงโม เผยแล้ว! หลังกระแสโถม จ่อโดนเรียกสอบ อุ้มบุญ ผิดกฎหมาย

หลังจากที่นางเอกสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ โพสต์รูปกับลูกสาวบุญธรรม น้องอีสเตอร์ พร้อมข้อความว่า "อ่ะยอมรับก็ได้ว่าอุ้มบุญ" ก็เกิดกระแสตามว่า กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. จะเรียก แตงโม มาชี้แจงกรณี อุ้มบุญ

โดย นพ.ธงชัย กีรติหัตถยากร รองอธิบดี สบส. เผยว่าเรื่อง ต้องมีการนำเข้าที่ประชุม เตรียมเรียก แตงโม มาชี้แจง โดยนักแสดงสาวต้องนำเอกสารมายืนยันว่า พ่อแม่ของเด็กเป็นใคร หากไม่สามารถระบุได้ อาจต้องตรวจดีเอ็นเอ ทั้งนี้เพราะการอุ้มบุญในประเทศไทย ยังเป็นเรื่องไม่ถูกกฎหมาย เรื่องนี้จึงจะมาบอกว่าพูดเล่นๆ ไม่ได้ การอุ้มบุญ ต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ และเป็นคู่สามีภรรยา ไม่ใช่แม่เลี้ยงเดี่ยวหรือซิงเกิลมัมแบบนี้

ล่าสุด ทีมข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้สอบถามไปยัง แตงโม นิดา ถึงกรณีกระแสข่าวที่จะถูกเรียกตัวเข้าพบ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ซึ่ง แตงโม เผยว่า "โมกับท่านรอง ธงชัย ของทางกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ได้คุยกันแล้ว ท่านบอกว่าอย่าไปเชื่อข่าว เพราะไม่เคยจะเรียกตรวจสอบอะไรค่ะ" ผู้สื่อข่าวถามต่อว่ากรณีนี้ได้มีการอุ้มบุญเกิดขึ้นจริงหรือแค่พูดเล่น "โมคิดว่าคนหยิบข่าวไปเล่นเป็นผู้มีความรู้กันทุกท่าน ซึ่งการมีวิจารณญาณก็สำคัญเช่นกันค่ะ"

ทั้งนี้ได้มีการเปิดเผยจาก แตงโม ผ่านการตอบคอมเมนต์ว่าเรื่องดังกล่าวตนพูดเล่น โดยได้คอมเมนต์ว่า "พูดเล่นนะคะ ละการอุ้มบุญที่แท้จริงต้องหน้าเหมือนค่ะเพราะไข่เป็นของแม่แท้ๆ ค่ะ".

นางเอกสาว แตงโม นิดา เผยกับไทยรัฐออนไลน์ กรณีกระแสข่าวอาจโดนเรียกสอบ จากกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หลังโพสต์ น้องอีสเตอร์เกิดจากการอุ้มบุญ โดยการอุ้มบุญ ถือว่าผิดกฎหมายเมืองไทย 30 พ.ค. 2560 13:05 30 พ.ค. 2560 14:13 ไทยรัฐ