วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอบชีวิตใหม่เด็กหัวใจพิการแต่กำเนิด

ไชย ไชยวรรณ ต้อนรับสองคุณหมอ พญ.ชนิกา ตู้จินดา, พญ.สุรางคณา เตชะไพฑูรย์.

ห่วงใยในเด็กที่ป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ที่ต้องเผชิญกับภาวะอันก่อให้เกิดปัญหาต่อร่างกาย และอาจเสียชีวิตก่อนวัยอันควร ไชย ไชยวรรณ บอสใหญ่ไทยประกันชีวิต จึงชวนคู่ค้าสำคัญอย่าง โอกิลวี่แอนด์เมเธอร์, มีเดียคอม, แม็ทชิ่ง แม็กซิไมซ์ โซลูชั่น, อาร์เอส, อินเด็กซ์ ครีเอทีฟวิลเลจ, เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์,ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์, เอสเอฟ คอร์ปอเรชั่น, จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์กรุ๊ป, เดอะมอลล์ กรุ๊ป และ เซ็นทรัลพัฒนา ร่วมงานกาลาดินเนอร์การกุศล “หนึ่งคนให้ หลายคนรับ เพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก” หารายได้สมทบกองทุนช่วยเหลือการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจ โรงพยาบาลเด็กสมิติเวชบ้านปาร์คนายเลิศ ถนนเพลินจิต

พญ.สุรางคณา เตชะไพฑูรย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเด็กสมิติเวช เผยจากสถิติในประเทศไทย พบเด็กที่เป็นโรคหัวใจตั้งแต่กำเนิดถึงปีละ 8,000 คน ในจำนวนดังกล่าวครึ่งหนึ่งอาจหายได้ด้วยการรักษาทางยา อีกครึ่งหนึ่งหรือประมาณ 3,500-4,000 คน จำเป็นต้องได้รับการผ่าตัด มิฉะนั้นอาจ จะเสียชีวิตก่อนวัยอันควร หรือมีการพัฒนาทางด้าน ร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ โดยร้อยละ 20 จะเสียชีวิตในขวบปีแรก ดังนั้น การผ่าตัดหัวใจจึงเป็นการช่วยให้เด็กๆเหล่านี้ กลับมามีคุณภาพชีวิตที่ดีเหมือนกับการได้ชีวิตใหม่.

ห่วงใยในเด็กที่ป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ที่ต้องเผชิญกับภาวะอันก่อให้เกิดปัญหาต่อร่างกาย และอาจเสียชีวิตก่อนวัยอันควร ไชย ไชยวรรณ บอสใหญ่ไทยประกันชีวิต จึงชวนคู่ค้าสำคัญอย่าง โอกิลวี่แอนด์เมเธอร์, มีเดียคอม... 30 พ.ค. 2560 13:04 30 พ.ค. 2560 13:11 ไทยรัฐ