วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มกว่า 3 ชม. แจ้งวัฒนะอ่วม ท่วมขังหนักทั้งสองฝั่ง (คลิป)

ฝนตกหนักต่อเนื่องนานกว่า 3 ชม. ถ.แจ้งวัฒนะอ่วม น้ำท่วมขังสูงประมาณ 20-30 ซม. ทั้งสองฝั่ง จุดวิกฤติสุด อยู่ที่ทางด่วนแจ้งวัฒนะฝั่งขาออก ช่องทางคู่ขนานทั้ง 2 ช่องทาง มีระดับสูงถึง 50 ซม. รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดพายุฝนตกลงมาอย่างหนัก นานกว่า 3 ชม.ในพื้นที่ของ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ส่งผลให้ถนนสายหลักเช่น ถนนแจ้งวัฒนะ มีน้ำท่วมขังผิวการจราจร ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก ตลอดทั้งสาย มีระดับน้ำท่วมสูง 20-30 ซม. รถที่สัญจรใช้ช่องทางขวาสุดได้ช่องทางเดียว โดยจุดที่ได้รับผลกระทบหนักสุด บริเวณทางด่วนแจ้งวัฒนะฝั่งขาออก ในช่องทางคู่ขนานทั้ง 2 ช่องทาง มีระดับสูงถึง 50 ซม. รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ ทางเจ้าหน้าที่จราจร สภ.ปากเกร็ด ยืนลุยน้ำอำนวยการจราจรและประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถขับเบี่ยงขึ้นสะพานข้ามแยกเมืองทองธานี ทำให้มีปริมาณรถติดสะสมหนาแน่นทั้ง 2 ฝั่งตลอดทั้งสาย

ส่วนบนถนนติวานนท์ฝั่งขาเข้า ตั้งแต่แยกสวนสมเด็จฯ ต่อเนื่องไปถึงแยกเมืองทองธานี ด้านติวานนท์ มีน้ำท่วมขังสูงทั้ง 3 ช่องจราจร ส่งผลให้รถติดสะสมต่อเนื่องไปถึงพื้นที่ปากคลองรังสิต อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่แขวงการทางนนทบุรี นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่มาติดตั้งเพื่อเร่งระบายแล้ว คาดว่าถ้าฝนไม่ตกประมาณ 3-4 ชม. น่าจะเข้าภาวะปกติ.

ฝนตกหนักต่อเนื่องนานกว่า 3 ชม. ถ.แจ้งวัฒนะอ่วม น้ำท่วมขังสูงประมาณ 20-30 ซม. ทั้งสองฝั่ง จุดวิกฤติสุด อยู่ที่ทางด่วนแจ้งวัฒนะฝั่งขาออก ช่องทางคู่ขนานทั้ง 2 ช่องทาง มีระดับสูงถึง 50 ซม. รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ ... 30 พ.ค. 2560 13:03 ไทยรัฐ