วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.สส.รับ ผู้นำทหารจีน เยือนกองทัพไทย กระชับสัมพันธ์ 2 ประเทศ

ประธานกรมเสนาธิการร่วม คณะกรรมาธิการทหารกลาง สาธารณรัฐประชาชนจีน เดินทางเยือนไทยในฐานะแขกของกองทัพไทย พร้อมยืนยันความร่วมมือระหว่างสองประเทศ โดยมีผบ.สส. ให้การต้อนรับ 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 30 พฤษภาคม 2560 พลเอก สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ให้การต้อนรับ พลเอก ฝาง เฟิงฮุย (Fang Fenghui) ประธานกรมเสนาธิการร่วม คณะกรรมาธิการทหารกลาง สาธารณรัฐประชาชนจีน และคณะ ณ กองบัญชาการกองทัพไทย ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของกองทัพไทย

พลเอก ฝาง เฟิงฮุย ได้ตรวจแถวกองทหารเกียรติยศผสมสามเหล่าทัพ หลังจากนั้นได้เข้าเยี่ยมคำนับ พลเอก สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เพื่อหารือความร่วมมือในด้านการศึกษา การฝึก อุตสาหกรรมป้องกันประเทศ และการข่าว รวมทั้งยืนยันถึงความสัมพันธ์และมิตรภาพที่ดีระหว่างทั้งสองกองทัพที่มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ทั้งในระดับทวิภาคีและพหุภาคี อาทิ การฝึก Strike การฝึก Blue Strike การฝึก Falcon Strike การฝึกต่อต้านการก่อการร้าย การแลกเปลี่ยนการเยือน รวมถึงการร่วมในโครงการช่วยเหลือประชาชน

อีกทั้งโครงการชุมชนสัมพันธ์ในการฝึกร่วม - ผสม Cobra Gold 2017 ณ ประเทศไทย เป็นต้น นอกจากนี้ พลเอก ฝาง เฟิงฮุย ยังได้เข้าเยี่ยมคำนับนายกรัฐมนตรี ณ ทำเนียบรัฐบาล รวมทั้งเยี่ยมคำนับรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ณ ศาลาว่าการกลาโหม เพื่อหารือถึงความร่วมมือและการพัฒนาความสัมพันธ์อันดีต่อกัน

สำหรับการเดินทางมาเยือนในครั้งนี้ นับว่าเป็นการยืนยันความร่วมมือระหว่างสองกองทัพอันจะเป็นรากฐานที่สำคัญในการพัฒนาความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นต่อไป.

ประธานกรมเสนาธิการร่วม คณะกรรมาธิการทหารกลาง สาธารณรัฐประชาชนจีน เดินทางเยือนไทยในฐานะแขกของกองทัพไทย พร้อมยืนยันความร่วมมือระหว่างสองประเทศ โดยมีผบ.สส. ให้การต้อนรับ 30 พ.ค. 2560 11:59 ไทยรัฐ