วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารพระราชาตัวจริง! กระเตงแม่เฒ่าขึ้นขี่หลัง ไม่ทิ้ง-ส่งทันรับเสด็จฯ

สังคมออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊กและยูทูปแสดงความคิดเห็นถึงกรณี "ชุมชนเขวาสินรินทร์" เผยแพร่ภาพและคลิปนายทหารชั้นสัญญาบัตรในชุดเครื่องแบบให้คุณยายสูงอายุผมสีขาวขึ้นขี่หลัง...

 เครดิต: "ชุมชนเขวาสินรินทร์"

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สังคมออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊กและยูทูปแสดงความคิดเห็นถึงกรณี "ชุมชนเขวาสินรินทร์" เผยแพร่ภาพและคลิปนายทหารชั้นสัญญาบัตรในชุดเครื่องแบบให้คุณยายสูงอายุผมสีขาวขึ้นขี่หลังลักษณะเร่งรีบ โดยมีทหารและตำรวจอีกจำนวนหนึ่งเดินกึ่งวิ่งตามหลัง

ทั้งนี้ มีการระบุว่า กรณีดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ก่อนที่สมเด็จพระเทพฯ จะเสด็จฯ ยังพื้นที่หนองระหาร อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เมื่อไม่นานมานี้ โดยคุณยายตั้งใจจะไปร่วมเข้าเฝ้ารับเสด็จฯ แต่เดินไม่ไหวและไม่ทันเวลา ผู้บังคับบัญชาจึงสั่งนายทหารให้ช่วยเหลือคุณยายจนไปเข้าเฝ้ารับเสด็จฯ ได้ทัน

ต่อมาทราบชื่อนายทหารผู้อุ้มคุณยายนั่นคือ พ.ต.โกศล สุภานันท์ ฝอ.3 นายทหารปฏิบัติการประจำ กอร.ถปภ. ส่วนคุณยายชื่อ นางสมพร ปัจวาจา อายุ 89 ปี ซึ่งทีมข่าวได้พยายามติดต่อบุคคลทั้ง 2 ท่าน เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

สังคมออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊กและยูทูปแสดงความคิดเห็นถึงกรณี "ชุมชนเขวาสินรินทร์" เผยแพร่ภาพและคลิปนายทหารชั้นสัญญาบัตรในชุดเครื่องแบบให้คุณยายสูงอายุผมสีขาวขึ้นขี่หลัง... 30 พ.ค. 2560 11:42 ไทยรัฐ