วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิดได้เมื่อสาย! ลูกชายชักมีดแทงชายโครงพ่อ ญาติรีบส่ง รพ. แต่ไม่รอด

หนุ่มอำนาจเจริญ ชักมีดแทงเข้าชายโครงพ่อ ส่วนตัวเองมือซ้ายเส้นเอ็นขาด ญาติรีบพาส่ง รพ. สุดท้ายพ่อเสียชีวิต ส่วนลูกนั่งซึมเศร้าไม่ยอมพูดจา

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 60 พ.ต.อ.วีระพงษ์ ทองจันดี ผกก.สภ.ชานุมาน ได้รับแจ้งเหตุลูกทำร้ายพ่อช่วงกลางดึกภายในบ้านหลังหนึ่งใน อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.อรรถพล สิงหปุรางกูร รอง ผกก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบพบผู้ก่อเหตุเป็นลูกชายชื่อ นายซัน (นามสมมติ) อายุ 25 ปี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายวาด (นามสมมติ) อายุ 42 ปี พ่อของนายซัน

ส่วนพฤติกรรมการก่อเหตุ นายซัน ใช้มีดปลายแหลมแทงเข้าชายโครงด้านซ้ายของพ่อ 1 ครั้ง โดยนายซันก็ได้รับบาดเจ็บที่เอ็นมือข้างซ้ายด้วย ต่อมาญาตินำทั้งคู่ส่ง  รพ.ชานุมาน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงติดตามไปยัง รพ. จากการสอบถามแพทย์และพยาบาลทราบว่า นายวาด ถูกแทงที่ชายโครงซ้ายมีเลือดออกมาก ส่วน นายซัน มือซ้ายเส้นเอ็นขาด ต่อมาทั้งคู่ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.อำนาจเจริญ กระทั่งรุ่งเช้าได้รับแจ้งจาก รพ.อำนาจเจริญ ว่า นายวาดผู้เป็นพ่อเสียชีวิตแล้ว พ.ต.อ.วีระพงษ์ จึงประสาน สภ.เมืองอำนาจเจริญ เข้าควบคุมตัวนายซัน และจะแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา เบื้องต้น นายซันยังไม่ยอมพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่มีสีหน้าซึมเศร้าอยู่ตลอด.