วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ่อนไม่กลัว

ช่วงไม่กี่วันทหารนำกำลังเข้าค้นจับกุม “บ่อนการพนัน” หลายพื้นที่ ล่าสุดชุดทหารบุกตรวจค้นบ่อนการพนันที่อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ภายในซอยคู้บอน 27 แยก 20 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน จับกุมนักพนันชายหญิง 74 คน พร้อมอุปกรณ์เล่นพนันไฮโล ไพ่ เงินของกลาง

บ่อนนี้เป็นบ่อนของเฮีย ต. ที่เพิ่งถูกทหารจับกุมไปบ่อนไฮโลซอย รามคำแหง 58/5 ท้องที่ สน.หัวหมาก ได้เซียนพนัน เงินสด และถ้วยเขย่าไฮโล ซึ่งไม่ใช่ครั้งแรกที่ทหารเข้าจับบ่อนเฮีย ต.

ไม่กี่วันบ่อนย้ายหนีมาเปิดใหม่ที่ซอยคู้บอน 27 แยก 20 ท้องที่ สน.คันนายาว

ไม่เข็ดหลาบ

ก่อนหน้าทหารบุกเข้ารวบบ่อน “ไฮโลไฮเทค” ในซอยลาดพร้าว 119 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. พบนักพนันจำนวน 92 รายเป็นชาย 42 ราย หญิง 21 ราย ท้องที่ สน.ลาดพร้าว พร้อมของกลางอุปกรณ์เล่นพนัน เงินสด 3 แห่งเป็นบ่อนการพนันที่อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบ บก.น.4 เท่านั้น

2 บ่อนแรก พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 เซ็นคำสั่งให้ “5 เสือ สน.ลาดพร้าว” พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ ผกก.สน.ลาดพร้าว พ.ต.ท.นนท์ นุ่มบุญนำ รอง ผกก.ป.สน.ลาดพร้าว พ.ต.ท.คณบดี เลิศอมรศักดิ์ รอง ผกก.สส.สน.ลาดพร้าว พ.ต.ท.ขวัญชัย บุญเพ็ชร สวป.สน.ลาดพร้าว พ.ต.ท.พนมกร ฟองแก้ว สว.สส.สน.ลาดพร้าว ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.บก.น.4 เวลา 30 วัน

เซ็นคำสั่งย้าย “4 เสือ สน.หัวหมาก” พ.ต.ท.นพพร ศรีสุชาติ รอง ผกก. (สอบสวน) สน.หัวหมาก พ.ต.ท.สันติชัย จันทดวง รอง ผกก.ป.สน.หัวหมาก พ.ต.ท.สุทิน พัฒนา สว.สส.สน.หัวหมาก และ พ.ต.ท.อธิพัชร์ ยิ่งศิริธนนนท์ สวป.สน.หัวหมาก ไปที่ ศปก.บก.น.4 เหลือ ผกก.สน.หัวหมากที่ติดลางาน

ผบก.น.4 มีคำสั่งย้าย 5 เสือ 2 โรงพัก ไม่นานบ่อนไฮโลในพื้นที่ สน.คันนายาว ถูกทหารจับบ่อน และเป็นบ่อนที่โยกไปจากพื้นที่ สน.หัวหมาก เจ้าของบ่อนคนเดิม เฮีย ต.คุ้นเคยในกลุ่มนักพนัน ตำรวจ และทหาร

บ่อนไหนที่ถูกจับ ย้ายบ่อนไปเปิดเล่นในพื้นที่อื่นไม่ห่างกัน

ปกติของเจ้าของบ่อนไม่มีเกรงกลัวกฎหมาย แต่ที่น่าแปลกช่วงนี้ “ตำรวจโรงพัก” ไม่สนใจคำสั่งกฎเหล็กของ คสช. ไม่กลัวถูกโยกย้าย กล้าปล่อยให้เจ้าของบ่อนหน้าเดิมวิ่งมาเปิดบ่อนเล่นในพื้นที่ได้ตลอด

เป็นเรื่องที่รัฐบาล คสช.ต้องคิดเอง

นโยบายเข้มบ่อนที่ คสช.ประกาศไว้ นับวันยิ่งเสื่อมบ่อนโผล่ขึ้นเป็นดอกเห็ด จับได้เปิดได้ เจ้าของบ่อนไม่กลัว ตำรวจไม่สนองนโยบาย เพราะคำสั่งย้ายแค่ชั่วคราว พอถึงแต่งตั้งกลับมาที่เดิมหรือขยับเลื่อนตำแหน่งอีก

ไม่ใช้ “ย้ายขาด” ทำให้ตำรวจไม่สนองนโยบาย คสช.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

30 พ.ค. 2560 11:26 ไทยรัฐ