บริการข่าวไทยรัฐ

‘สตัม’ ภูมิใจแข้งเรดดิ้ง แม้ชวดคว้าตั๋วขึ้นพรีเมียร์ลีก

ยาป สตัม กุนซือทีมเรดดิ้ง ออกมาแสดงความภูมิใจในตัวลูกทีมทุกคน แม้สุดท้ายจะพ่าย ฮัดเดอร์สฟิลด์ ในช่วงดวลจุดโทษไป 3-4 ชวดคว้าตั๋วเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่างน่าเสียดาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 พ.ค. ว่า ยาป สตัม ผู้จัดการทีม “เดอะ รอยัลส์” เรดดิ้ง แสดงความภูมิใจในตัวลูกทีมทุกคน แม้จะพ่าย ฮัดเดอร์สฟิลด์ ในช่วงดวลจุดโทษไป 3-4 ในศึก แชมเปียนชิพ เพลย์ออฟ รอบชิงชนะเลิศ ชวดคว้าตั๋วเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ  ฤดูกาลหน้าอย่างน่าเสียดาย

สำหรับเกมดังกล่าว จบ 90 นาที ด้วยสกอร์ 0-0 และในช่วงต่อเวลาพิเศษก็ยังทำอะไรกันไม่ได้ ต้องตัดสินหาผู้ชนะด้วยการดวลจุดโทษ และเป็น ฮัดเดอร์สฟิลด์ ที่ยิงแม่นกว่า เอาชนะไปได้ 4-3 คว้าตั๋วเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามหลังจบเกม สตัม ในฐานะกุนซือของเรดดิ้ง ออกมายกย่องลูกทีมทุกคนที่ทำงานกันอย่างหนักแม้ต้องพบความผิดหวังในที่สุด

“ลูกทีมของผมทำได้ดี ผมมีความภูมิใจในสิ่งที่พวกเขาได้ทำในฤดูกาลนี้ ซึ่งมันเป็นฤดูกาลที่ยาวนาน มันเป็นเรื่องยากลำบากเสมอเมื่อคุณพ่ายแพ้ แต่สิ่งที่เราประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้เป็นสิ่งที่ดี เรามีความก้าวหน้าอย่างมากในฤดูกาลนี้ ติด 6 อันดับแรก และผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ และเมื่อคุณไปถึงรอบชิงชนะเลิศ คุณต้องทำทุกอย่างเพื่อคว้าชัยชนะอยู่แล้ว ผมคิดว่าเด็กๆทำงานหนักมาตลอดทั้งฤดูกาล พวกเขาทุ่มเททุกอย่างเพื่อมาถึงจุดนี้ ขอแสดงความยินดีกับฮัดเดอร์สฟิลด์ ผมหวังว่าพวกเขาจะโชคดีในฤดูกาลหน้า ส่วนเราต้องกลับมาให้ได้ในฤดูกาลหน้า” สตัม กล่าว