บริการข่าวไทยรัฐ

งวดนี้เฮแน่ เห้น้อยมารอขอเข้าร้าน เจ้าของถอดทองคล้องคอขอโชคลาภ (คลิป)

ลูกตัวเงินตัวทองมาตะกายที่ประตู ขอเข้าร้านอาหารที่สุโขทัย เจ้าของถอดสร้อยคอทองคำสวมให้ พร้อมอธิษฐานขอโชค เพราะเชื่อตามโบราณบอก หากสัตว์ประเภทนี้เข้าบ้านเตรียมเฮได้เลย กระซิบเลขเด็ดงวดนี้ 6-5-1 ต้องมา...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 30 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจาก น.ส.ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านอาหารครัวพิกกี้ เลขที่ 120/2 ริมถนนบายพาส ม.4 ต.บ้านหลุม อ.เมือง จ.สุโขทัย ว่า มีลูกตัวเงินตัวทองวิ่งเข้ามาในร้านและพนักงานร้านจับไว้ได้ เชื่อว่าจะนำโชคลาภมาให้ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบเป็นลูกตัวเงินตัวทอง ความยาวประมาณ 20 นิ้ว ท่าทางเชื่องไม่ดุร้าย สังเกตมีสร้อยคอทองคำคล้องอยู่ที่บริเวณคอของลูกตัวเงินตัวทองด้วย สอบถาม น.ส.ศรีสุดา เล่าว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ขณะแม่บ้านชื่อ น.ส.นวลละออง ลอสวัสดิ์ อายุ 42 ปี กำลังทำความสะอาดภายในร้าน ได้ยินเสียงผิดปกติมาจากประตูด้านหลัง เมื่อเดินไปดูก็พบลูกตัวเงินตัวทองกำลังยืนสองขาตะกุยประตูคล้ายจะขอเข้าไปในร้าน พยายามส่งเสียงไล่ก็ไม่ยอมไป จนกระทั่งต้องเรียกนายสมบูรณ์ ต๊ะสิทธิ์ อายุ 34 ปี พนักงานของร้านอีกคนเดินไปดู ปรากฏว่า ลูกตัวเงินตัวทองตัวน้อยกลับแสดงอาการเชื่องยืนนิ่งอยู่ที่หน้าประตู จึงจับมาให้ตนดู ทันทีที่ตนเห็น ก็นึกถึงคนเฒ่าคนแก่ที่เคยสอนว่า ถ้าตัวเงินตัวทองเข้าบ้านจะมีโชคลาภ เหมือนกับชื่อตัวเงินตัวทอง ตนจึงแก้เคล็ดด้วยการถอดสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท ที่ใส่อยู่ นำไปคล้องคอให้กับเจ้าตัวน้อยพร้อมกับอธิษฐานขอโชคลาภ ซึ่งตลอดเวลาเจ้าตัวน้อยก็อยู่ในอาการนิ่งสงบเหมือนรู้ภาษาคน

"เมื่ออธิษฐานเสร็จและถอดเอาสร้อยคอทองคำออก และวางเจ้าตัวน้อยลงกับพื้น เจ้าตัวเงินตัวทองก็เดินวนไปมาอยู่ภายในร้านประมาณ 10 นาที ก่อนจะเดินออกจากร้านไปทางด้านหลัง ท่ามกลางสายตาของลูกค้าและพนักงานในร้าน ซึ่งต่างก็เชื่อว่าตัวเงินตัวทองตัวนี้จะนำโชคลาภมาให้ จึงเอาไปตีเป็นเลขเด็ดต่างๆ เช่น เลขที่บ้าน 102 และ 15-51-16-61 เป็นต้น.