วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 31/05/60

การคว้าแชมป์ว่ายากแล้ว การป้องกันแชมป์ดูน่าจะยากกว่าอีก สองรายการแล้วที่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ในฐานะแชมป์เก่าปีที่แล้ว ไม่สามารถรักษาแชมป์ไว้ได้ รายการ LPGA VOLVIK Championship ที่มิชิแกน จบในอันดับ 21 ร่วม แต่ว่าไปแล้วก็ยังดีกว่าบรรดาอันดับ ท็อป 10 ของโลกคนอื่นๆ ที่ร่วมแข่งขัน ยกเว้น เฟิงซานซาน มืออันดับ 7 ที่ขึ้นมาเป็นผู้คว้าแชมป์เพียงคนเดียวเท่านั้น

ดีกว่าสาวไทยทุกคนคือ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ได้อันดับ 6 ร่วม ติดท็อป 10 เป็นรายการที่ 3 ในปีนี้ อีก 3 คนที่ผ่านตัดตัวเข้าไปได้คือ ธิฎาภา สุวัณณะปุระ อันดับ 28 ร่วม นนทยา ศรีสว่าง อันดับ 41 ร่วม และ เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ อันดับ 65 ร่วม

ดูจากผลงานใน LPGA VOLVIK Championship แล้ว เอรียา จุฑานุกาล คงกลับขึ้นไปเป็นมืออันดับ 2 ของโลกอีกครั้ง ส่วน เฟิงซานซาน ขยับขึ้นเป็นอันดับ 6 และพี่สาว โมรียา จุฑานุกาล คงจะเข้าไปติดใน ท็อป 50 ของโลกได้เป็นครั้งแรก

ทางด้าน ยูโรเปียนทัวร์ BMW PGA Championship ที่ อังกฤษ อเล็กซ์ นอเรน จาก สวีเดน เป็นผู้คว้าแชมป์ไป โดยมี “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ อันดับ 14 ร่วม “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี อันดับ 54 ร่วม

พีจีเอทัวร์ รายการที่มีบริษัทของคนไทยเป็นไตเติลสปอนเซอร์ DEAN&DELUGA Invitational ที่ เท็กซัส เควิน คิสเนอร์ โปร อเมริกัน คว้าแชมป์ไป โดย จอร์แดน สปีธ แชมป์เก่าปีที่แล้ว ได้อันดับ 2 ร่วม ส่วน “โปรแจ๊ซ” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ของ ไทย ที่ได้รับเชิญไปร่วมในปีนี้ ตกรอบไม่ผ่านตัดตัวไปฉิวเฉียด

“สิงห์ภูเก็ตโอเพ่น” ที่ ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ โคแซงก์ชั่น กับ เอเชียน ดิเวลล็อปเมนต์ทัวร์ ที่ ลากูนากอล์ฟ ภูเก็ต ก็ได้ดาวรุ่งวัย 23 ปี จาก จ.ตาก “โปรแต๊ป” ชนะโชค เดชภิรัตนมงคล เป็นผู้คว้าแชมป์ที่สองในปีนี้ไป หลังจากเคยคว้าแชมป์ “สิงห์แชมเปียนชิพ” ที่ ระยอง เมื่อเดือน มี.ค.มาแล้ว ส่วนแชมป์ฝ่ายหญิง ได้แก่ “โปรอ๊าย” ศรัณย์พร ลางคุลเกษตริน เป็นแชมป์ ออลไทยแลนด์ รายการที่ 6 ของโปรสาวเจ้าถิ่นวัย 17 ปี

โปรแช้งค์

30 พ.ค. 2560 10:07 ไทยรัฐ