วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วงแตกสิจ๊ะ! จับบ่อนงานศพ รวบ 65 คน พบแม่หอบลูก 2 คนนอนข้างวงพนัน(คลิป)

ทหารนำกำลังบุกทลายบ่อนใหญ่กลางงานศพในบ้านที่ชุมพร นักพนันแตกตื่น บางรายกระโดดกำแพงหนีขาหัก รวบผู้ต้องหา 65 คน สลด พบแม่พาลูกวัย 2-4 ขวบ มานอนข้างวงพนัน 5 คืนติด

พล.ต.ฐิติ ติตถะสิริ ผบ.มทบ.44 สั่งการ พ.ท.สะอาด พาหะ หน.ฝ่ายข่าว บก.ควบคุม มทบ.44 พ.ท.ธีรพันธ์ แพเรือง หน.ชป.รส.ที่ 1 มทบ.44 ร่วมกับ พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พ่วงพิศ ผกก.สส.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.ประวิทย์ จันทบัตร ผกก.สภ.ปะทิว ร.ต.อ.ฐาปกรณ์ ชูละเอียด หน.นปพ.ภ.จ.ชุมพร สนธิกำลังกว่า 60 นาย วางกำลังจับกุมนักพนันภายในงานศพบ้านหลังหนึ่ง ต.บางสน อ.ปะทิว เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา หลังสืบทราบว่ามีการเปิดบ่อนเล่นการพนันมานานหลายวัน

บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ตกแต่งสวยงาม กว้างขวาง กั้นรั้วกำแพงสูงกว่า 1 เมตร อยู่ติดกับถนนลาดยางสายชุมพร-ปะทิว บริเวณลานปูนหน้าบ้านกางเต็นท์ขนาดใหญ่ไว้เป็นที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศล มีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ จอดเรียงรายอยู่เกือบ 100 คัน ภายในมีเจ้ามือตั้งวงเล่นการพนันหลายวง มีนักพนันชายหญิงจำนวนมาก เจ้าหน้าที่เข้าไปปิดล้อมจับกุมทำให้นักพนันทั้งหมดแตกตื่นพากันวิ่งกระโดดปีนกำแพงหลบหนีไปได้หลายสิบคน ในจำนวนนั้นมีขาหักและถูกของมีคมบาดเป็นแผลฉกรรจ์ 2 คน เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.ปะทิว ทั้งนี้ จับกุมนักพนันไว้ได้ 65 คน ชาย 33 คน หญิง 32 คน ตรวจยึดของกลางอุปกรณ์การเล่นพนัน พร้อมเงินสด 3 หมื่นบาท โดยหนึ่งในผู้ต้องหาเป็นแม่ที่หอบหิ้วลูกสาววัย 2 ขวบ และลูกชายวัย 4 ขวบ มานอนอยู่ข้างๆ วงพนันด้วย โดยเด็กบอกว่าแม่พามานอนที่นี่เป็นวันที่ 5 แล้ว เจ้าหน้าที่ต้องประสานญาติมารับไปดูแล

จากการสอบสวน นายวรพงศ์ ครุฑไชยันต์ อายุ 24 ปี ญาติผู้เสียชีวิต รับเป็นผู้แทนเจ้าภาพจัดให้มีการเล่นการพนัน ซึ่งได้จัดบำเพ็ญกุศลศพมาตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค. กำหนดฌาปนกิจในวันที่ 31 พ.ค. 60 จัดให้มีการเล่นการพนันมาแล้วตั้งแต่วันแรก จากนั้นควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปะทิว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ทหารนำกำลังบุกทลายบ่อนใหญ่กลางงานศพในบ้านที่ชุมพร นักพนันแตกตื่น บางรายกระโดดกำแพงหนีขาหัก รวบผู้ต้องหา 65 คน สลด พบแม่พาลูกวัย 2-4 ขวบ มานอนข้างวงพนัน 5 คืนติด 30 พ.ค. 2560 10:01 ไทยรัฐ