วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราเยวัช' วางกฎเหล็กคุมเข้มสื่อ ทำข่าวทัพช้างศึก

มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย มีการออกกฎคุมเข้มสื่อเรื่องของการรายงานข่าวความเคลื่อนไหวของทีมชาติชุดนี้อย่างเข้มงวด ...

วันที่ 30 พ.ค. ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ หลังจากที่ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่คนใหม่ของทีมชาติไทยชุดใหญ่ ชาวเซอร์เบีย ได้เรียกตัวผู้เล่นทีมชาติไทยมารายงานตัวเป็นครั้งแรก ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และเดินทางไปเก็บตัวที่เกียรติธานี คันทรี คลับ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนบุกไปเยือนทีมชาติอุซเบกิสถาน ในเกมอุ่นเครื่องภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ วันที่ 6 มิ.ย. ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 วันที่ 13 มิ.ย.

สำหรับการเข้าเก็บตัวของทีมชาติไทยในครั้งนี้ มีกฎระเบียบสำหรับสื่อมวลชน ที่จะไปทำข่าวประชาสัมพันธ์การฝึกซ้อมของทีมชาติไทย ระหว่างการเก็บตัวที่เกียรติธานี รีสอร์ท ออกมาอย่างเข้มงวด เป็นข้อๆดังนี้

1.การเก็บภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ทำได้ 10-15 นาทีเท่านั้น ส่วนการสัมภาษณ์ มิโลวาน ราเยวัช หรือนักกีฬาในช่วงก่อนหรือหลังซ้อม ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้ฝึกสอน โดยจะต้องใช้เวลาไม่เกิน 15 นาที

2.ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์นักเตะเป็นรายบุคคล โดยเมื่อถึงเวลาสัมภาษณ์ในช่วงก่อนหรือหลังฝึกซ้อม มิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ของทีมจะเป็นผู้เลือกผู้เล่นมา 2-3 คน

3.ไม่มีการให้สื่อมวลชนเก็บภาพถ่ายและภาพเคลื่อนไหว ในวันที่ 1 มิ.ย.60 หลังจากที่ทีมชาติไทยจะมีการอุ่นเครื่องกับทีมจากไทยลีก 2

4.ทางผู้ฝึกสอนขอความร่วมมือกับสื่อมวลชนอยู่ในพื้นที่ที่ทางฝ่ายสถานที่จัดไว้ให้เท่านั้น5.สำหรับสื่อมวลชนที่เข้าไปทำข่าวภายในสถานที่เก็บตัวจะต้องลงทะเบียนเพื่อรับเสื้อบิ๊บ

มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย มีการออกกฎคุมเข้มสื่อเรื่องของการรายงานข่าวความเคลื่อนไหวของทีมชาติชุดนี้อย่างเข้มงวด ขณะเดียวกันมีภาพหลุด 25 นักเตะทีมชาติไทยที่ถูกตัดตัวแล้ว ออกมาทางโลกโซเชียล 30 พ.ค. 2560 09:45 ไทยรัฐ