วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สินทวีชัย' เผย 'ราเยวัช' เน้นแข้งช้างศึกซ้อมให้สนุก

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูประสบการณ์สูงทีมชาติไทย ระบุ การฝึกซ้อมครั้งแรกภายใต้การคุมทีมของ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือคนใหม่ เป็นไปด้วยความราบรื่น เผยกุนซือบอกซ้อมต้องซ้อมให้สนุก และอยากให้ทุกคนสามัคคีกัน...

วันที่ 30 พ.ค. สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูวัย 35 ปี กล่าวถึงการฝึกซ้อมครั้งแรกกับทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ ที่เกียรติธานี คันทรี คลับ วันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนบุกไปเยือนทีมชาติอุซเบกิสถาน ในเกมอุ่นเครื่องภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 

สินทวีชัย กล่าวว่า “เป็นวันแรกที่ผมได้ซ้อมกับ โค้ชราเยวัช ซึ่งผมเป็นผู้เล่นที่ผ่านประสบการณ์กับโค้ชระดับชั้นนำมาแล้ว 4 คน (วินเฟรด เชเฟอร์, ไบรอัน ร็อบสัน, ปีเตอร์ รีด) เขาก็ได้ย้ำว่าการซ้อมต้องซ้อมให้สนุก มันจะทำให้เราแสดงศักยภาพอีกหนึ่งช่องทาง และอีกอย่างเขาก็อยากให้นักเตะทุกคนสามัคคีกัน และเล่นฟุตบอลให้เป็นทีมเดียวกัน ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมครับ”

สำหรับ ทีมชาติไทย จะปักหลักฝึกซ้อมที่ เกียรติธานี คันทรี คลับ จากนั้นจะตัดผู้เล่นจากทั้งหมด 35 ราย เหลือ 23 ราย วันที่ 3 มิถุนายน ก่อนเดินทางไปอุ่นเครื่องพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ วันที่ 6 มิถุนายน ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 วันที่ 13 มิถุนายนต่อไป.

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูประสบการณ์สูงทีมชาติไทย ระบุ การฝึกซ้อมครั้งแรกภายใต้การคุมทีมของ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือคนใหม่ เป็นไปด้วยความราบรื่น เผยกุนซือบอกซ้อมต้องซ้อมให้สนุก และอยากให้ทุกคนสามัคคีกัน... 30 พ.ค. 2560 09:30 ไทยรัฐ