วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลดใจ! แฟนบอลเหยียบกันตาย 4 ราย เกมชิงดำลีกฮอนดูรัส

เกิดเหตุความวุ่นวายในเกมนัดชิงดำฟุตบอลลีกฮอนดูรัส เมื่อแฟนบอลเข้าชมเกมล้นทะลักเกินความจุของสนาม จนทำให้เหยียบกันตาย 4 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 พ.ค.ว่า เกิดเหตุสะเทือนขวัญวงการฟุตบอลขึ้นอีกครั้งในฮอนดูรัส เมื่อมีแฟนบอลเสียชีวิตในสนามจำนวน 4 ราย หลังกรูกันเข้าไปชมเกมชิงดำฟุตบอลลีก จนเกิดโศกนาฏกรรมดังกล่าวขึ้น

โดยการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ ศึกเพลย์ออฟฟุตบอลลีกของฮอนดูรัส ที่กรุงเตกูซิกัลปา ระหว่าง โมตากัว พบกับ ฮอนดูรัส โปรเกรสโซ ได้เกิดเหตุร้ายขึ้น เมื่อมีแฟนบอลจำนวนมากเบียดเสียดเข้าไปชมเกมดังกล่าวอย่างล้นทะลักเกินความจุของสนาม ส่งผลให้มีแฟนบอลเสียชีวิตถึง 4 ราย และผู้บาดเจ็บอีกกว่า 25 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นมีหญิงตั้งครรภ์ใกล้คลอดรวมอยู่ด้วย

รายงานเบื้องต้นคาดว่า น่าจะเป็นเพราะมีแฟนบอลเข้าชมเกมเกินความจุของสนาม แต่ทางฝั่งสโมสรเจ้าบ้านอ้างว่าเป็นเพราะมีตั๋วผีออกอาละวาด ทำให้แฟนบอลล้นทะลักเข้าสู่สนามเกินความจำเป็น จนส่งผลให้เกิดเหตุสะเทือนใจในที่สุด.

เกิดเหตุความวุ่นวายในเกมนัดชิงดำฟุตบอลลีกฮอนดูรัส เมื่อแฟนบอลเข้าชมเกมล้นทะลักเกินความจุของสนาม จนทำให้เหยียบกันตาย 4 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก... 30 พ.ค. 2560 09:19 30 พ.ค. 2560 09:56 ไทยรัฐ