วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ดีเผยภาพใหม่มือระเบิดแมนเชสเตอร์ เตือนปชช.ระวังกระเป๋าสีฟ้าที่หายไป

ตำรวจแมนเชสเตอร์เผยภาพใหม่ของนายซัลมาน อาเบดี มือระเบิดฆ่าตัวตายผู้โจมตีแมนเชสเตอร์ อารีนา โดยเป็นภาพเขาถือกระเป๋าเดินทางสีฟ้า ซึ่งตำรวจระบุว่าเป็นคนละใบกับที่เขาใช้ก่อเหตุระเบิด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองแมนเชสเตอร์ได้เผยแพร่รูปภาพใหม่ของนายซัลมาน อาเบดี ผู้ก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่สนามกีฬา ‘แมนเชสเตอร์ อารีนา’ เมื่อวันที่ 22 พ.ค. หลังจบคอนเสิร์ตของ อาเรียนา แกรนเด นักร้องสาวชาวอเมริกัน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 22 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 120 คน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งสืบสวนหาเครือข่ายที่ร่วมมือวางแผนการโจมตีกับนายอาเบดี ซึ่งจนถึงตอนนี้พวกเขาจับผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำแล้ว 14 คน ขณะที่ภาพใหม่ของนายอาเบดี เป็นภาพกล้องวงจรปิดในวันที่เขาลงมือก่อเหตุ แสดงให้เห็นตัวเขาในชุดสีดำ ลากกระเป๋าเดินทางสีฟ้าใบใหญ่

ตำรวจหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายภาคตะวันตกเฉียงเหนือระบุว่า นายอาเบดีไปถนน วิล์มสโลว์ พร้อมกับกระเป๋าใบนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ย้ำว่านี่เป็นกระเป๋าคนละใบกับที่เขาใช้ในการโจมตี และแม้ตอนนี้พวกเขาจะยังไม่มีเหตุผลให้เชื่อว่า กระเป๋าใบนี้มีอันตราย แต่ก็ขอให้ประชาชนระวังตัวเมื่อพบเห็น และให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

นอกจากนั้น ตำรวจยังได้ภาพจากกล้องวงจรปิดที่แสดงให้เห็นว่าเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนเกิดเหตุ นายอาเบดีไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อใกล้ที่พักของเขาด้วย

ทั้งนี้ ตามรายงานของสำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติของอังกฤษ (เอ็นเอชเอส อิงแลนด์) จนถึงตอนนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลอีก 52 คน โดยในจำนวนนี้มี 19 คนที่อาการอยู่ในขั้นวิกฤติ.

ตำรวจแมนเชสเตอร์เผยภาพใหม่ของนายซัลมาน อาเบดี มือระเบิดฆ่าตัวตายผู้โจมตีแมนเชสเตอร์ อารีนา โดยเป็นภาพเขาถือกระเป๋าเดินทางสีฟ้า ซึ่งตำรวจระบุว่าเป็นคนละใบกับที่เขาใช้ก่อเหตุระเบิด... 30 พ.ค. 2560 08:22 ไทยรัฐ