วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าเอ็งตายแล้ว 'ไอ้หยอง' หมาบางแก้ว หายจากบ้าน 3 วันกู้ภัยช่วยจากท่อ

สุนัขบางแก้ววัยซนตกท่อระบายน้ำ 3 วัน กู้ภัยระดมกันเข้าช่วยรื้อฝาท่อนำร่างขึ้นมาได้ เจ้าของบอกดีใจ พยายามตามหาแต่ไม่เจอ ขณะที่ชาวบ้านบอกได้ยินเสียงหมาร้อง

เวลา 21.00 น. วันที่ 29 พ.ค.60 ชุดกู้ภัยนเรศวรหนองบัวลำภู พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองหนองบัวลำภู ได้เข้ามาทำการช่วยเหลือลูกสุนัขพันธุ์บางแก้วที่ตกลงไปในท่อระบายน้ำ และส่งเสียงร้องให้ช่วยเหลือที่ลูกกรงท่อระบายน้ำบริเวณเกาะกั้นกลางถนนทางคู่ขนาน ใกล้กับห้างแม็คโคร สาขาหนองบัวลำภู ริมทางหลวงแผ่นดินสาย 210 ในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู 

ลูกสุนัขพันธุ์บางแก้ว เพศผู้ วัย 4 เดือน "ชื่อเจ้าหยอง" ส่งเสียงร้องผ่านลูกกรงท่อระบายน้ำเป็นระยะๆ ต่อมาทีมกู้ภัยได้ช่วยกันขุดดิน นำรถมาช่วยเพื่อเปิดฝาท่อออก ก่อนที่เจ้าของสุนัขจะลงไปดึงร่างก่อนนำขึ้นมาจากท่อ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจนเป็นผลสำเร็จ

นายสงัด ยะรี เจ้าของเจ้าหยอง เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้ลูกสุนัขกลับคืนมา หลังจากที่มันหายไป 3 วัน พยายามตามหาแต่ไม่พบ กระทั่งเพื่อนบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามถนนที่มีความกว้างถึง 10 เลน แจ้งว่าได้ยินเสียงหมาในท่อน้ำ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือเจ้าหยอง  3 คืนที่ผ่านมาคาดว่ามันจะตกอยู่ในนั้น เดินวนไปมาหาทางออกไม่เจอ กระทั่งชาวบ้านได้ยินเสียงร้อง หลังช่วยออกมาได้ อยู่ในสภาพที่หิวโซมาก. 

สุนัขบางแก้ววัยซนตกท่อระบายน้ำ 3 วัน กู้ภัยระดมกันเข้าช่วยรื้อฝาท่อนำร่างขึ้นมาได้ เจ้าของบอกดีใจ พยายามตามหาแต่ไม่เจอ ขณะที่ชาวบ้านบอกได้ยินเสียงหมาร้อง 30 พ.ค. 2560 07:54 ไทยรัฐ