วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธรรมยาตรา ถึงอ.แม่สอด

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. นายสุภชัย วีระภุชงค์ เลขาธิการสถาบันโพธิคยาวิชชาลัย 980 เปิดเผยว่า ตามที่สถาบันโพธิคยาฯ ร่วมกับมูลนิธิวีระภุชงค์ จัดโครงการ “ธรรมยาตรา 5 แผ่นดิน ตามรอยพระอริยสงฆ์ลุ่มน้ำโขง” ขึ้น ขณะนี้ได้ธรรมยาตราไปแล้ว 4 ประเทศ ได้แก่ ไทย ลาว กัมพูชา และเวียดนาม ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับและความร่วมมือจากทั้งรัฐบาลและคณะสงฆ์ของแต่ละประเทศเกินความคาดหมาย จนกลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการนำพระพุทธศาสนามาเชื่อมความสัมพันธ์ในกลุ่มประเทศลุ่มน้ำโขง

นายสุภชัยเปิดเผยอีกว่า สำหรับเมียนมา ซึ่งเป็นประเทศสุดท้าย วันที่ 30 พ.ค. คณะธรรมยาตราจะเดินทางจากวัดไก่เตี้ยมหาพฤฒาราม จ.พระนครศรีอยุธยา แล้วมุ่งหน้าไปปักกลดที่วัดโพธิคุณ ต.แม่ปะ อ.แม่สอด เช้าตรู่วันที่ 31 พ.ค. ออกบิณฑบาตที่สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ก่อนมุ่งหน้าเข้าไปยังเมียนมาที่ด่านแม่สอด โดยจะปักกลดคืนแรกที่วัดเจดีย์เชา คืนที่สองที่พระธาตุอินทร์แขวน จากนั้นจะเดินทางกลับมาปักกลดที่วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี 989 จ.สมุทรปราการ วันที่ 3 มิ.ย. และปิดโครงการวันที่ 4 มิ.ย.

นายสุภชัย วีระภุชงค์ เลขาธิการสถาบันโพธิคยาวิชชาลัย 980 เปิดเผยว่า ตามที่สถาบันโพธิคยาฯ ร่วมกับมูลนิธิวีระภุชงค์ จัดโครงการ “ธรรมยาตรา 5 แผ่นดิน ตามรอยพระอริยสงฆ์ลุ่มน้ำโขง” ขึ้น ขณะนี้ได้ธรรมยาตราไปแล้ว 4 ประเทศ... 30 พ.ค. 2560 07:40 ไทยรัฐ