วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมาป่า' ย้ำแผล 'บราวน์ชไวก์' 1-0 สองนัด 2-0 อยู่บุนเดสฯต่ออีกปี

วิเอรินญา สวมบทฮีโร่ยิงประตูชัยพา “หมาป่า” โวล์ฟบวร์ก ย้ำแค้น ไอน์ทรัค บราว์นชไวก์ 1-0 รวมสองนัดชนะ 2-0 ได้เล่นบุนเดสลีกาต่อไปในฤดูกาลหน้า...

การแข่งขันเพลย์ออฟตกชั้น-เลื่อนชั้นบุนเดสลีกาเยอรมนี ประจำวันที่ 29 พ.ค. เลกสองเป็นการพบกันในคู่ระหว่าง ไอน์ทรัค บราวน์ชไวก์ ทีมจากลีกาสอง เปิดสนามไอน์ทรัค สเตเดียมพบกับ "หมาป่า" โวล์ฟบวร์ก โดยนัดแรก โวล์ฟบวร์กเปิดบ้านเอาชนะมาได้ก่อน 1-0

ผลปรากฎว่าในครึ่งแรกเกมเป็นไปอย่างอึดอัดทั้งสองทีมทำประตูกันไม่ได้ กระทั่งนาทีที่ 49 ทีมเยือนโวลฟ์บวร์กก็มาได้ประตูออกนำไปก่อน 1-0  จากจังหวะที่ ยูนุส มัลลี ซัดไปติดบล็อกกระดอนออกมาเข้าทาง วิเอรินญา ยิงสวนตูมเดียวเข้าไปเลย

จากนั้นเจ้าบ้านพยายามบุกแต่ยิ่งเร่งเกมเท่าไหร่ก็เข้าทางโวล์ฟบวร์กเท่านั้น จนเกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 82 แม็กซิมิเลียน เซาเออร์ แข้งของเจ้าถิ่นมาโดนเหลืองที่สองเป็นใบแดงไล่ออกจากสนามไปอีกทำให้เจ้าบ้านเหลือ 10 ก่อนที่ผลการแข่งขันจะจบลงที่ตรงนี้

โวล์ฟบวร์ก บุกไปเอาชนะ ไอน์ทรัค บราวน์ชไวก์ 1-0 รวมสองนัดเอาชนะ 2-0 ได้สิทธิ์ลงเล่นในบุนเดสลีกาต่อไปในฤดูกาลหน้า ส่วนบราวน์ชไวก์อกหักได้เล่นในลีกา 2 ต่อไป

วิเอรินญา สวมบทฮีโร่ยิงประตูชัยพา “หมาป่า” โวล์ฟบวร์ก ย้ำแค้น ไอน์ทรัค บราว์นชไวก์ 1-0 รวมสองนัดชนะ 2-0 ได้เล่นบุนเดสลีกาต่อไปในฤดูกาลหน้า... 30 พ.ค. 2560 03:15 ไทยรัฐ