วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนงานเขมรทะเลาะเดือด มีดฟันหน้าเพื่อนแทงทะลุปอด ดับคาสวนลำไย

หนุ่มคนงานสวนลำไยชาวเขมร ทะเลาะวิวาท 3 รุม 1 คว้ามีดฟันหน้า แทงทะลุปอดเอากันถึงตาย ปมติดพันหลานสาว ในพื้นที่อ.สอยดาว ตร.เร่งไล่ล่ามือมีด คาดยังหลบหนีในป่า...

เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 29 พ.ค. ร.ต.อ.สมศักดิ์ น้อมหนู รอง สว.สอบสวน สภ.สอยดาว อ.สอยดาว จ.จันทบุรี รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายพื้นที่บ้านคลองพอก หมู่ที่ 8 ต.ทับช้าง อ.สอยดาว พบศพนายเช ชวน อายุ 29 ปี แรงงานสวนลำไย ชาวกัมพูชา นอนหงายเสียชีวิต ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำลายขาว บริเวณหน้าอกสักยันต์ลายเสือเผ่น มีบาดแผลถูกฟันด้วยมีดขอยาว ตั้งแต่หางคิ้วข้างขวาลงมาที่โหนกแก้มซ้าย ด้านหลังมีบาดแผลกว้าง 2 นิ้ว จากการถูกมีดปลายแหลมแทงจนถึงปอด เสียชีวิตใต้ต้นลำไย

นางเยียน ริน อายุ 29 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายมีปากเสียงกับเพื่อนชาวกัมพูชา จนถึงขั้นลงไม้ลงมือแต่ผู้ตายสู้ไม่ไหว เพราะอีกฝ่ายมีจำนวนมากกว่าถึง 3 คน และ 1 ใน 3 คน ได้ใช้อาวุธมีดขอ ฟันเข้าที่บริเวณใบหน้าจนเป็นแผลลึกถึงกระดูก และใช้มีดปลอกผลไม้ ยาวประมาณ 1 ฟุต แทงเข้าที่บริเวณด้านหลังจนทะลุถึงปอด ก่อนที่ผู้ตายจะพยายามวิ่งหนีก่อนล้มลงขาดใจตาย ส่วนคนงานชาวกัมพูชาที่ลงมือได้อาศัยความมืดหลบหนีเข้าป่าไป

จากการสอบปากคำเบื้องต้นพบว่า ผู้ตายทะเลาะกับกลุ่มเพื่อนคนงานทำสวนลำไยที่ไปข้องแวะหลานสาวของผู้ตาย จนทำให้หลานสาวประจำเดือนไม่มาหลายอาทิตย์แล้ว สร้างความไม่พอใจแก่กลุ่มผู้ก่อเหตุจนกระทั่งมีปากเสียงใช้อาวุธมีดฟันและแทงจนเพื่อนแรงงานชาติเดียวกันเสียชีวิต โดยหนึ่งในคนร้ายมีแผลถูกฟันที่มือขวา ส่วนอีกคนรูปร่างสันทัดสูงประมาณ170 ซ.ม. อีกรายใส่เสื้อสีเลือดหมูโดยสองคนไม่สวมเสื้อ คาดว่ายังอยู่ในพื้นที่ โดยได้วางกำลังสกัดตามจุดต่างๆเพื่อติดตามผู้กระทำความผิดต่อไป.

หนุ่มคนงานสวนลำไยชาวเขมร ทะเลาะวิวาท 3 รุม 1 คว้ามีดฟันหน้า แทงทะลุปอดเอากันถึงตาย ปมติดพันหลานสาว ในพื้นที่อ.สอยดาว ตร.เร่งไล่ล่ามือมีด คาดยังหลบหนีในป่า... 30 พ.ค. 2560 02:30 30 พ.ค. 2560 02:36 ไทยรัฐ