วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สู่ยุคใหม่! ไม่พลิกโผ 'บาร์ซา' แต่งตั้ง 'บัลเบร์เด' กุมบังเหียน 2 ปี

"เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่งตั้ง เอร์เนสโต บัลเบร์เด เป็นกุนซือคนใหม่ต่อจาก หลุยส์ เอ็นริเก โดยมอบสัญญาให้ 2 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 พ.ค. ว่า "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่แดนกระทิงประกาศแต่งตั้ง เอร์เนสโต บัลเบร์เด เป็นกุนซือคนใหม่อย่างเป็นทางการแล้วเป็นเวลา 2 ปี

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา บาร์เซโลนา เอาชนะ อลาเบส 3-1 คว้าแชมป์โกปาเดลเรย์ ซึ่งนัดนั้นเป็นนัดสุดท้ายของ หลุยส์ เอ็นริเก กุนซือคนเก่าหลังเจ้าตัวประกาศที่จะอำลาทีมตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

ล่าสุดทาง บาร์เซโลนา ไม่ปล่อยให้รอช้าจัดการเซ็นสัญญากับ บัลเบร์เด อดีตกุนซือแอธเลติก บิลเบาเป็นกุนซือคนใหม่พร้อมกับอ็อพชั่นขยายสัญญาอีก 3 ปีโดยจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีนี้

ผลงานของ บัลเบร์เด ที่ตราตรึงบอร์ดบริหารของบาร์ซาคงหนีไม่พ้นการพาทีมเอสปันญอลผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศยูฟ่าคัพปี 2007 รวมถึงการพาบิลเบาเอาชนะ บาร์เซโลนา ในรอบชิงสแปนิช ซุปเปอร์คัพในปี 2015

"เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่งตั้ง เอร์เนสโต บัลเบร์เด เป็นกุนซือคนใหม่ต่อจาก หลุยส์ เอ็นริเก โดยมอบสัญญาให้ 2 ปี... 30 พ.ค. 2560 00:56 ไทยรัฐ