วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซื้อรถตู้มือสองแค่ 2 อาทิตย์ไฟไหม้วอด อดีตทหารหนีได้ทัน รอดหวุดหวิด (คลิป)

วิ่งหนีได้ทัน รอดหวุดหวิด อดีตข้าราชการทหาร วัย 62 ซื้อรถตู้มือสอง มาได้ 2 อาทิตย์ ขับออกจากบ้านที่อยุธยาจะมาปทุมฯ ระหว่างทางได้กลิ่นน้ำมัน จึงจอดรถดู ไม่ทันไรไฟลุกจากห้องเครื่อง ไหม้วอดทั้งคันไปต่อหน้าต่อตา...

เมื่อช่วงหัวค่ำ วันที่ 29 พ.ค. ร.ต.ท วีทวัฒน์ วรรณทวี รองสว(สอบสวน) สภ.บางปะอิน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุรถตู้เกิดเพลิงลุกไหม้ บนถนนสายเอเชีย ขาเข้ากรุงเทพ กม. 2 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิงเทศบาลเชียงรากน้อย พบเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้าเวนจูรี่ สีขาว ทะเบียน 4221 กรุงเทพ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ พบรถตู้ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งคัน

ด้านร.อ. เอนก รุจิชีพ อายุ 62 ปี อดีตข้าราชการบำนาญ สังกัดกองทัพบก ชาวต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าของรถตู้ เล่าว่า ได้ขับรถตู้คันดังกล่าวออกมาจากบ้าน ที่อ.นครหลวง เพื่อไปทำธุระ ที่นวนคร จ.ปทุมธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้กลิ่นเหม็นน้ำมันอย่างแรง และสังเกตเห็นเกวัดน้ำมันจากที่เติมน้ำมันเต็มถังลดลงไปเกือบหมดถัง จึงพยายามนำรถจอดไหล่ทาง เพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้นแต่ยังไม่ทันจะดู ได้เห็นกลุ่มควันและแสงเพลิงออกมาจากห้องเครื่องยนต์ จึงรีบหนีออกมาจากตัวรถและได้แต่เพียงยืนดูรถตู้ของตนเองถูกเพลิงไหม้วอดเสียหายทั้งคัน

ส่วนรถตู้คันดังกล่าวเป็นรถตู้มือสอง เพิ่งซื้อมาจากเต็นท์ของเพื่อน ได้เพียงแค่ 2 อาทิตย์ในราคา 4 แสนกว่าบาท โดยเป็นรถตู้ที่ติดแก๊สแต่ตนใช้เพียงระบบน้ำมันเพียงอย่างเดียว ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากน้ำมันรั่วจนเกิดไฟลุกไหม้ดังกล่าว.

วิ่งหนีได้ทัน รอดหวุดหวิด อดีตข้าราชการทหาร วัย 62 ซื้อรถตู้มือสอง มาได้ 2 อาทิตย์ ขับออกจากบ้านที่อยุธยาจะมาปทุมฯ ระหว่างทางได้กลิ่นน้ำมัน จึงจอดรถดู ไม่ทันไรไฟลุกจากห้องเครื่อง ไหม้วอดทั้งคันไปต่อหน้าต่อตา... 30 พ.ค. 2560 00:31 30 พ.ค. 2560 00:45 ไทยรัฐ