วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคตรดราม่า! ฮัดเดอร์สฟิลด์ พลิกดับโทษเรดดิง 4-3 เลื่อนชั้นพรีเมียร์ลีก

ฮัดเดอร์สฟิลด์ โกงความตายพลิกชนะจุดโทษ เรดดิง 4-3 ผงาดเลื่อนชั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกเป็นทีมที่ 3 และผงาดเลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดครั้งแรกในรอบ 45 ปี...

การแข่งขันฟุตบอลเพลย์ออฟแชมเปี้ยนชิพเลื่อนชั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกรอบชิงชนะเลิศประจำวันที่ 29 พ.ค. เป็นการพบกันในคู่ระหว่าง "เดอะ รอยัล" เรดดิง พบกับ ฮัดเดอร์สฟิลด์ โดยแข่งกันที่สนามเวมบลีย์

ผลปรากฎว่า 120 นาที เรดดิง กับ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ไม่สามารถทำประตูกันได้ เสมอกันไปแบบไร้สกอร์ 0-0 ต้องไปตัดสินกันที่ฎีกาหรือการดวลลูกจุดโทษ

ในช่วงดวลจุดโทษต้องบอกว่าสูสีกันเหลือเกิน เรดดิง ได้เปรียบก่อนออกนำ 3-1 หลัง มิชาเอล เฮฟีลี แข้งของฮัดเดอร์สฟิลด์ ยิงไปติดเซฟ อัลฮับซี แต่ทว่า เรดดิง กลับพลาดท่า 2 คนสุดท้าย เลียม มัวร์ และ จอร์แดน โอบิตา ยิงไปติดเซฟ แดนนี วอร์ด ก่อนที่ คริสโตเฟอร์ ชินเดลอร์ คนสุดท้ายของฮัดเดอร์สฟิลด์จะยิงไม่พลาด ทำให้ ฮัดเดอร์สฟิลด์ พลิกกลับมาเอาชนะ เรดดิง ในช่วงการดวลลูกโทษเหลือเชื่อ 4-3

ส่งผลให้ ฮัดเดอร์สฟิลด์ กลายเป็นทีมที่ 3 ต่อจาก นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด และ ไบร์ทตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน ที่สามารถคว้าตั๋วเลื่อนชั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ลีก สวนทางกับ ซันเดอร์แลนด์, มิดเดิลสโบรห์ และ ฮัลล์ ซิตี้ ที่ร่วงตกชั้นมาแทน

ฮัดเดอร์สฟิลด์ โกงความตายพลิกชนะจุดโทษ เรดดิง 4-3 ผงาดเลื่อนชั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกเป็นทีมที่ 3 และผงาดเลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดครั้งแรกในรอบ 45 ปี... 29 พ.ค. 2560 23:34 ไทยรัฐ