วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฝนถล่มสบเมย ต้นไม้หักโค่นขวางถนนไปแม่สะเรียง จราจรอัมพาต

พายุฝนกระหน่ำหนักในพื้นที่อ.สบเมย ต้นไม้หักโค่นขวางถนนสาย 105 แม่สะเรียง-สบเมย พาดเสาไฟฟ้าปิดทางจราจร รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ เจ้าหน้าที่ระดมกำลังตัดต้นไม้ เร่งเปิดเส้นทางภายในคืนนี้...

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 พ.ค. เกิดเหตุพายุฝนลมแรงกรรโชก ต้นไม้หักโค่นล้มขวาง บนถนนหลวงสาย 105 แม่สะเรียง-สบเมย ระหว่างโรงเรียนสบเมยวิทยาคม จะเข้าตัวอ.สบเมย ต.แม่คะตวน จ.แม่ฮ่องสอน ประมาณ 5 กม. โดยต้นไม้ใหญ่ยังหักโค่นพาดเสาไฟฟ้า และล้มทับปิดเส้นทางการจราจร รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ส่งผลทำให้รถโดยสารประจำทาง รถยนต์ส่วนบุคคลที่สัญจรไปมาติดยาวกว่า 1 กิโลเมตร ทั้งสองฝั่งถนน ประกอบกับเป็นกลางคืนทำให้การติดต่อขอความช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก ชาวบ้านได้แจ้งขอความช่วยเหลือ จากฝ่ายปกครอง ทหารพราน 36 ทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 และตำรวจ สภ.สบเมย เข้ามาดำเนินการเปิดเส้นทาง

ด้านนายผะอบ บินสะอาด นายอำเภอสบเมย ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอ และอปท.รายงานสถานการณ์ด่วนอย่างต่อเนื่อง พร้อมเร่งช่วยเหลือประชาชน และได้เตรียมความพร้อมเข้าช่วยเหลือประชาชนเมื่อเกิดภัยพิบัติ น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม สามารถเข้าไปให้ความช่วยเหลือประชาชนได้ในทันที เนื่องจากบนยอดดอยและในพื้นที่ยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องให้เฝ้าระวังและเตือนภัยน้ำป่าไหลหลาก-ดินถล่ม เฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง และได้มีการประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนให้เพิ่มความระมัดระวัง กรณีเกิดฝนตกมีลมกรรโชกแรง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันตัดทอนกิ่งไม้ต้นไม้ที่ปิดขวางเส้นทาง และใช้รถเครนยกเสาที่ล้มขวางถนนออกอย่างเร่งด่วน เพื่อเปิดเส้นทางสัญจรให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน ซึ่งจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในคืนนี้.

พายุฝนกระหน่ำหนักในพื้นที่อ.สบเมย ต้นไม้หักโค่นขวางถนนสาย 105 แม่สะเรียง-สบเมย พาดเสาไฟฟ้าปิดทางจราจร รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ เจ้าหน้าที่ระดมกำลังตัดต้นไม้ เร่งเปิดเส้นทางภายในคืนนี้... 29 พ.ค. 2560 22:23 ไทยรัฐ