วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชโย่ง' เผยแข้งไทยหนุนหลัง 'ราเยวัช' เป็นอย่างดีวันซ้อมมื้อแรก

"มิโลวาน ราเยวัช" นำทัพช้างศึก ทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่สนามเกียรติธานี คันทรี คลับ โดยเน้นให้นักเตะผ่อนคลายหลังกรำศึกหนักมาอย่างต่อเนื่อง ส่วน "วรวุธ ศรีมะฆะ" เผยนักเตะหนุนหลังโค้ชใหม่อย่างดี...

เมื่อเวลา 11.00 น.ของวันที่ 29 พ.ค. ที่เกียรติธานี คันทรี คลับ จ.สมุทรปราการ เป็นวันแรกที่นักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่ เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนลงแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องตามโปรแกรมของฟีฟ่า บุกไปเยือนทีมชาติ อุซเบกิสถาน และลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 3 หรือรอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 ของกลุ่ม บี พบกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

จากนั้นเวลา 17.30 น. นักเตะทีมชาติไทยได้ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้ขาดเพียง ศราวุธ มาสุข กองกลางจาก บางกอกกล๊าส เอฟซี ที่ถอนตัวออกไป เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ ทำให้ มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชของทีมชาติไทยเรียกตัว จักรพันธ์ แก้วพรม ดาวเตะจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้ามาเสริมทัพแทนทันที

การฝึกซ้อมในวันนี้ มิโลวาน ราเยวัช ได้ให้นักเตะทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเบาๆ เพื่อให้นักเตะได้ผ่อนคลาย โดยใช้เวลาฝึกซ้อมทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที

ภายหลังจากการฝึกซ้อม “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เป็นตัวแทนให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า "การซ้อมวันนี้เน้นฟื้นฟูร่างกายครับ หลังจากนักเตะที่เราเรียกมานั้นเพิ่งจบการแข่งขันไทยลีกมาเมื่อสุดสัปดาห์ วันนี้นักเตะก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีกับโค้ชใหม่และทีมงาน ราเยวัช เขาก็เน้นเรื่องความเป็นอยู่ ระเบียบวินัย และให้สนุกกับการมาเก็บตัวรวมถึงการฝึกซ้อมครั้งนี้"

"สำหรับตัว จักรพันธ์ แก้วพรม ที่มาแทน ศราวุฒิ มาสุข ทาง ราเยวัช ก็ไม่ได้คิดนานในการหาตัวเข้ามาเสริมเพราะเขาน่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกอยู่แล้ว ทั้งโค้ชและผมเชื่อว่า จักรพันธ์ น่าจะมาทดแทนในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดีครับ"

ส่วน สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ได้กล่าวว่า “เป็นวันแรกที่ผมได้ซ้อมกับ โค้ช ราเยวัช ซึ่งผมเป็นผู้เล่นที่ผ่านประสบการณ์กับโค้ชระดับชั้นนำมาแล้ว 4 คน (วินเฟรด เชเฟอร์ , ไบรอัน ร็อบสัน ,ปีเตอร์ รีด) เขาก็ได้ย้ำว่าการซ้อมต้องซ้อมให้สนุก มันจะทำให้เราแสดงศักยภาพอีกหนึ่งช่องทาง และอีกอย่างเขาก็อยากได้นักเตะทุกคนสามัคคีกัน และ เล่นฟุตบอลให้เป็นทีมเดียวกัน ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมครับ”

สำหรับนักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่จะเดินทางมารายงานตัว ณ ที่ทำการสมาคมฯ วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 เวลา 10.00 น.จากนั้นจะเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมที่ เกียรติธานี คลับ และเดินทางไปอุ่นเครื่องกับ อุซเบกิสถาน ในวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2560 โดยจะมีการพักเครื่องที่ประเทศคาซัคสถาน จากนั้นจะเดินทางไปยังกรุงทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน และลงอุ่นเครื่องในวันที่ 6 มิถุนายน 2560 ที่สนามบุนยอดกอร์ สเตเดี้ยม และจะเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 7 มิถุนายน 2560

"มิโลวาน ราเยวัช" นำทัพช้างศึก ทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่สนามเกียรติธานี คันทรี คลับ โดยเน้นให้นักเตะผ่อนคลายหลังกรำศึกหนักมาอย่างต่อเนื่อง ส่วน "วรวุธ ศรีมะฆะ" เผยนักเตะหนุนหลังโค้ชใหม่อย่างดี... 29 พ.ค. 2560 21:18 30 พ.ค. 2560 05:12 ไทยรัฐ