วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานเข้า 'หนู เมืองกาญจน์' มือมืดโพสต์ให้ร้าย สุดท้ายโดนปลดจากงานดีเจ

 'หนู เมืองกาญจน์' นักร้อง-นักจัดรายการทีวีฯ โดยคู่แข่งป้ายสีในเพจรายการทีวีออนไลน์ จนผู้บริหารสั่งปลด เข้าแจ้งความ ปอท.ช่วยหาตัวมาดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 60 นายสุชาติ กำจรกิตติคุณ อายุ 35 ปี หรือ หนู เมืองกาญจน์ เจ้าของผลงานเพลง ขอเป็นเขยเมืองกาญจน์ ศิลปินนักร้อง และออแกไนซ์จัดรายการทีวี-วิทยุออนไลน์ที่จังหวัดกาญจนบุรี เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.กง ไม่เศร้า รอง สว.(สอบสวน) กก.3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

นายสุชาติ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา มีคนใช้บัญชีชื่อ Peopleo Peopleofth เข้ามาแสดงความเห็นในหน้าเพจเฟซบุ๊ก "ทีวีนันทบุรีศรีนครน่าน" ที่ผู้บริหารมอบหมายให้ตนรับผิดชอบดูแลเป็นผู้จัดการจัดรายการแสดงสด นักร้องเพลงลูกทุ่งถ่ายทอดผ่านทางทีวีและวิทยุออนไลน์ โดยบุคคลดังกล่าวได้มาแสดงความเห็นโจมตี กล่าวหาว่า ตนไปหลอกลวงนักร้องลูกทุ่งหลายคนหลายค่าย ไม่ว่าจะเป็น โบว์ ซุปเปอร์วาเลนไทน์ (ค่ายท็อปไลน์มิวสิก) เจริญพันธุ์ พระขรรค์ใหญ่ (ค่ายไหทองคำ เลคคอร์ด) น้ำอ้อย สมใจรักษ์ (ค่ายแกรมมี่) เป็นต้น ให้มาสัมภาษณ์ออกรายการสดทางทีวีนันทบุรีศรีนครน่าน ที่ตนรับผิดชอบ จนเป็นเหตุให้ผู้บริหารทีวีฯ ไม่สบายใจ ถอดตนออกจากการรับผิดชอบดูแล

“ผมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไร แต่กลับต้องมาเสียเครดิตแบบนี้ ทำให้ตนได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียง เดือดร้อน ทำให้คนฟังและผู้ชมเข้าใจผิด นอกจากจะเสียหายถึงบรรดาสปอนเซอร์ที่สนับสนุนรายการแล้ว ยังถูกปลดออกจากหน้าที่ไว้ก่อนเพราะความไม่สบายใจ ผู้บริหารคิดว่าเราบริหารงานไม่สุจริต ที่เกิดจากมีบุคคลดังกล่าวเข้ามาคอมเมนต์ให้ได้รับความเสียหาย ผมไม่เคยหลอกลวงศิลปินรายใดเลย การมาออกรายการของเราฟรีหมดทุกอย่าง มีหลักฐานทุกอย่าง น้องๆ ศิลปินที่มาด้วยความสมัครใจไม่ว่าค่ายใดทั้งสิ้น”

สำหรับ บุคคลที่มาโจมตีตนนั้น คาดว่าอาจจะเป็นคู่แข่งที่ทำสื่อทีวีออนไลน์ (จังหวัดใกล้เคียง) ที่เสียประโยชน์เพราะแข่งขันทางธุรกิจสู้ตนไม่ได้ จึงหาทางกลั่นแกล้งด้วยวิธีกับกล่าว แต่เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.ท่าม่วง ภ.จว.กาญจนบุรี ที่ตนแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ตรวจเช็ก URL ให้ไม่ได้ จึงแนะนำให้ตนมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท.ในการตรวจหาจะได้รวดเร็วขึ้น

ทั้งนี้ ตนอยากให้ดำเนินคดีถึงที่สุดแม้จะค่อนข้างยากในการติดตามตัวก็ตาม อยากให้เขามาแก้ข้อกล่าวหา หรือถ้าหากเขามีหลักฐานว่าตนทุจริตก็ให้มาแสดงให้ดูได้เลย ตนไม่เคยทำร้ายหรือหลอกลวง หรือเรียกรับเงินใครในวงการ มีแต่ช่วยเหลือพี่น้องศิลปินด้วยกัน

'หนู เมืองกาญจน์' นักร้อง-นักจัดรายการทีวีฯ โดยคู่แข่งป้ายสีในเพจรายการทีวีออนไลน์ จนผู้บริหารสั่งปลด เข้าแจ้งความ ปอท.ช่วยหาตัวมาดำเนินคดี 29 พ.ค. 2560 20:32 29 พ.ค. 2560 20:49 ไทยรัฐ