วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจฮีโร่! ฝ่ากลุ่มควัน ตึกไฟไหม้ ช่วยนักท่องเที่ยว หมดสติในห้องพัก

ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ พัทยาใต้ คนหนีตายอลหม่าน ตำรวจฮีโร่! ฝ่ากลุ่มควัน ช่วยหญิงต่างชาติรอดตาย หลังสำลักควันจนหมดสติ ...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 29 พ.ค. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ว่ามีเหตุเพลิงไหม้ ที่เรณูเฮ้าส์ อพาร์ตเมนต์ พัทยาใต้ เลขที่ 216/90 หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง พร้อมประสานรถดับเพลิงจากเมืองพัทยา จำนวน 4 คัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกู้ภัยสว่างบริบูรณ์พัทยา ร่วมตรวจสอบ

เบื้องต้นได้กันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างสะดวก เนื่องจากกลุ่มควันไฟพวยพุ่งออกมาจากชั้นที่ 3 ของตึกเอ แสงเพลิงลุกไหม้ไปยังตึกบี ได้รับความเสียหายด้วยเช่นกัน ขณะเดียวกันได้มีกลุ่มผู้พักอาศัย วิ่งหนีออกมาด้านนอกกันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ขณะที่รถดับเพลิงกำลังระดมฉีดน้ำอยู่นั้น ได้มีตำรวจทราบชื่อภายหลัง ร.ต.ท.วสุธร เอี่ยมสำอาง รอง.สว.จร.เมืองพัทยา ได้ฝ่าสายน้ำจากดับเพลิงและกลุ่มควันไฟขึ้นไปช่วยผู้บาดเจ็บ หลังรับแจ้งว่า มีหญิงสาวชาวฟิลิปปินส์ นอนหมดสติอยู่ ที่ห้อง 410 ก่อนช่วยลงมาได้อย่างปลอดภัย และให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำส่ง รพ.กรุงเทพพัทยา

ส่วนการควบคุมเพลิง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 40 นาที เพลิงจึงสงบ สอบสาเหตุเบื้องต้น พบเพลิงลุกไหม้มาจากห้อง 303 ชั้น 3 ของตึกเอ ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ เจ้าหน้าที่ต้องทุบประตูเข้าไปตรวจสอบ เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ แต่คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนค่าเสียหายและสาเหตุรอเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรภาค 2 มาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมี 2 ราย ที่สำลักควันไฟทราบชื่อต่อ Mr.Kenneth John Diment อายุ 67 ปี และ Ms.Mercy Pasay อายุ 19 ปี ชาวฟิลิปปินส์ ทั้ง 2 คนเป็นนักท่องเที่ยว ได้พักที่ห้อง 410 ชั้น 4 แพทย์รับตัวไว้รักษาดูอาการ.

ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ พัทยาใต้ คนหนีตายอลหม่าน ตำรวจฮีโร่! ฝ่ากลุ่มควัน ช่วยหญิงต่างชาติรอดตาย หลังสำลักควันจนหมดสติ ... 29 พ.ค. 2560 20:19 ไทยรัฐ