วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งูกินตับตุ๊กแก! เจ้าของบ้านผงะ เจอในห้องน้ำ รัดจนตายยังไม่ยอมปล่อย

เจ้าของบ้าน ในเขตเมืองกาฬสินธุ์ โร่แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วย หลังเจองูเขียวกำลังรัดตุ๊กแก พร้อมพยายามเขมือบอยู่ในห้องน้ำ รัดจนตายยังไม่ยอมปล่อย 

วันที่ 29 พ.ค.2560 เจ้าหน้าที่จากศูนย์วิทยุชัยสุนทร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า พบงูขดตัวอยู่ในห้องน้ำ บ้านเลขที่ 453/1 ถนนอนรรฆนาค เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ขอความช่วยเหลือจับงูให้ด้วย จากนั้นจึงได้ประสานไปยังหน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์เข้าตรวจสอบ

เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าวเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยตรวจสอบพบงูเขียว กำลังรัดตัวตุ๊กแกขนาดใหญ่ และพยายามเขมือบตัวตุ๊กแกอยู่ภายในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้จับทั้งงูและตุ๊กแกออกมาจากห้องน้ำ แต่ตัวงูไม่ยอมปล่อยตุ๊กแกออก ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถนำตัวงูออกจากตุ๊กแกได้ เจ้าหน้าที่จึงนำงูไปปล่อยในที่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชน ส่วนตุ๊กแกได้ตายลง เนื่องจากถูกงูเขียวกินตับแล้ว

จากการสอบถามเจ้าของบ้านก็ทราบว่า ขณะที่กำลังจะเข้าไปอาบน้ำก็ได้ยินเสียงเหมือนตุ๊กแกร้อง จากนั้นเสียงก็เงียบหายไปสักพักได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรดิ้นอยู่ที่พื้นห้องน้ำ พอเดินเข้าไปดูก็พบว่าเป็นงูเขียวกำลังรัดตุ๊กแก ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งออกมาจากห้องน้ำ และได้รีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยให้จับไปปล่อย

โดยหลังจากมีเหตุการณ์งูเขียวกินตับตุ๊กแกชาวบ้านก็ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา บางคนก็ว่าอาจจะมีสิ่งดีๆ เข้ามาที่บ้าน หรือบางคนก็ว่าอาจจะเป็นการเตือนอะไรบางอย่าง บ้างก็ว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ ที่ตับตุ๊กแกเป็นอาหารโปรดของงูซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน.

เจ้าของบ้าน ในเขตเมืองกาฬสินธุ์ โร่แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วย หลังเจองูเขียวกำลังรัดตุ๊กแก พร้อมพยายามเขมือบอยู่ในห้องน้ำ รัดจนตายยังไม่ยอมปล่อย 29 พ.ค. 2560 20:05 ไทยรัฐ